Malaysia: nhà máy sản xuất giấy bao bì, bột giấy tái chế được phép hoạt động ở mức công suất 70%

Ngày 23-04-2020
VPPA-Chính phủ Malaysia gia hạn lệnh cách ly quốc gia chống COVID-19 cho tới ngày 28/4. Các nhà máy sản xuất giấy bao bì và nhà máy được chuyển đổi trong nước và gia công hòm hộp đã buộc phải ngừng máy từ 18/3, nay đã được phép hoạt động với công suất 50%, và có thể tăng lên 70% tuỳ trường hợp.

Các nhà máy sản xuất giấy bao bì, bột giấy tái chế được phép hoạt động ở mức công suất 70%

>>> Kế hoạch sản xuất giấy bao bì hòm hộp của các công ty Trung Quốc

Một số công ty lớn tại Malaysia như GS Paper and Packaging, Muda Holdings và Pascorp Paper Industries đã buộc phải ngừng hoạt động một số dây chuyền, sắp xếp lại ca làm để giảm sự tiếp xúc giữa các nhân viên. Riêng công ty sản xuất giấy bao bì hòm hộp tái chế Pascorp Paper Industries đã ngừng sản xuất tại hai máy, tổng công suất 140.000 tấn/năm và chỉ chạy duy trì PM2 có công suất 160.000 tấn/năm tại nhà máy ở bang Pahang.

Dịch Covid-19 cũng làm hoạt động kinh doanh của các nhà máy bị ảnh hưởng. Vì vậy, một cơ sở gia công hòm hộp lớn công ty chuyển đổi lớn tại Malaysia đã quyết định đóng cửa nhà máy gia công giấy in và giấy bao bì, xuất khẩu sang các nước Châu Á khác, Châu Âu và Mỹ. Nhà máy sản xuất giấy in báo Menkatab, mặc dù có sản xuất cả giấy bao bì cũng đã phải tạm dừng hoạt động.

Các nhà máy sản xuất bột giấy tái chế được hoạt động với công suất 50%, bao gồm nhà máy của công ty Nine Dragons tại Bentong, Pahang, có công suất 480.000 tấn/năm và nhà máy bột giấy tái chế của công ty Lee & Man, tại Sepang ở bang Selangor, có công suất 400.000 tấn/năm./.

Theo RISI – VPPA dịch

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng