Chuetsu Pulp & Paper của Nhật Bản chạy máy sản xuất giấy tissue đầu tiên

Ngày 01-02-2024
VPPA-SINGAPORE, ngày 31 tháng 1 năm 2024 (Fastmarkets RISI) - Chuetsu Pulp & Paper đã bắt đầu sản xuất một máy giấy tissue mới với công suất 22.000 tấn mỗi năm tại nhà máy Nohmachi ở thành phố Takaoka, quận Toyama, miền trung Nhật Bản.

Nhà máy Giấy và Bột giấy của Chuetsu Pulp & Paper về đêm tại Takaoka City - Ảnh Toyama

Máy đã được khởi động theo kế hoạch vào tháng trước và chạy máy vào thứ Hai ngày 29 tháng 1. Sản phẩm của nó có thể được chuyển đổi thành khăn giấy, giấy lau mặt, lau tay…

Đây là dây chuyền sản xuất giấy tissue đầu tiên của Chuetsu Pulp & Paper, công ty chuyển hướng từ sản xuất giấy đồ họa sang giấy gia dụng.

Công ty cho biết họ dự đoán nhu cầu vững chắc đối với các sản phẩm giấy gia dụng vì chúng là nhu cầu thiết yếu hàng ngày không thể thiếu và đại dịch Covid-19 đã nâng cao nhận thức về vệ sinh.

Công ty đã đóng cửa vĩnh viễn một máy giấy mịn không tráng phủ (UFP) công suất 90.000 tấn mỗi năm, có tên là PM 6, tại nhà máy Nohmachi ở Takaoka vào tháng 9 năm 2022 như một phần trong kế hoạch hợp nhất sản xuất giấy đồ họa nhằm đáp ứng nhu cầu suy giảm.

Nhà máy Nohmachi vẫn vận hành một máy giấy mịn công suất 180.000 tấn/năm và hai máy giấy đóng gói với tổng công suất 97.000 tấn/năm.

Nguồn: Risi

Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng