Chuyển đổi nhiên liệu lỏng – Gas (CNG, LNG) sang Biomass: Câu chuyện thành công từ Hyosung Việt Nam

Ngày 13-11-2021
VPPA-Triển khai giải pháp lò dầu tải nhiệt đốt biomass giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 50% chi phí nhiên liệu, cắt giảm CO2 phát thải ra môi trường, và thu hồi vốn trong thời gian ngắn dưới 1 năm.

GIỚI THIỆU HYOSUNG VIỆT NAM

Hyosung Việt Nam (Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5), là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn lên đến 1,8 tỷ USD chuyên sản xuất vải sợi mành – nguyên liệu làm lốp xe ô tô, sợi spandex, sợi nylon, sợi thép và các loại sợi khác. Sản phẩm của Hyosung chủ yếu xuất khẩu với 2 loại sợi chiếm thị phần hàng đầu thế giới: sợi dùng làm lốp xe ô tô (đáp ứng 45% nhu cầu của thế giới) và sợi spandex (chiếm 28% sản lượng). Ước tính năm 2021, doanh thu của Hyosung Việt Nam vào khoảng 2,7 tỷ USD*.

TƯ VẤN GIẢI PHÁP TỪ MARTECH

Là một thành viên tập đoàn đa quốc gia, công nghệ và quy trình sản xuất của Hyosung Việt Nam đa phần được áp từ trụ sở chính sang, trong đó có có các lựa chọn về giải pháp lò hơi, lò dầu tải nhiệt. Tại thời điểm năm 2019, Hyosung Việt Nam vận hành liên tục 24h/ngày 7 lò dầu tải nhiệt sử dụng nhiên liệu CNG với giá nhiên liệu ở mức 11.52 USD/mmBTU (0.43 USD/SM3), chi phí nhiên liệu hàng năm trên 11 triệu USD. Công ty Cổ Phần Mạc Tích đã tư vấn cho khách hàng đầu tư mới hệ thống lò dầu tải nhiệt Martech sử dụng nhiên liệu biomass với chi phí nhiên liệu khoảng 0.08 USD/kg. Khách hàng đã quyết định chuyển đổi sau khi bị thuyết phục bởi giải pháp vừa có lợi về mặt kinh tế, vừa tốt cho môi trường:

chuyen-doi-nhien-lieu-long-gas-cng-lng-sang-biomass-cau-chuyen-thanh-cong-tu-hyosung-viet-nam
Bảng so sánh chi phí chuyển đổi nhiên liệu

Như vậy qua việc chuyển đổi nhiên liệu và sử dụng công nghệ lò dầu tải nhiệt đốt biomass của Martech không chỉ đảm bảo được sự vận hành ổn định của dây chuyền sản xuất mà còn mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho khách hàng:

· Tiết kiệm được 50% chi phí vận hành, hơn 5 triệu USD/năm

· Cắt giảm khí thải CO2 trên 50,000 tấn/năm

· Thời gian thu hồi vốn đầu tư dưới 1 năm

CÔNG NGHỆ LÒ DẦU TẢI NHIỆT ĐỐT ĐA NHIÊN LIỆU

chuyen-doi-nhien-lieu-long-gas-cng-lng-sang-biomass-cau-chuyen-thanh-cong-tu-hyosung-viet-nam
Hệ thống lò dầu tải nhiệt do Martech sản xuất

Lò dầu tải nhiệt ghi xích hay còn gọi là lò dầu truyền nhiệt sử dụng buồng đốt kiểu ghi xích để đốt nhiên liệu, năng lượng sinh ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ gia nhiệt cho dầu truyền nhiệt, nhiệt độ dầu sau gia nhiệt có thể lên đến 400oC. Dầu sau gia nhiệt sẽ được đưa đến các thiết bị sử dụng nhiệt trong sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, trong công nghiệp, lò dầu tải nhiệt chỉ sử dụng cho các hệ thống trao đổi nhiệt gián tiếp, nghĩa là dầu sẽ đi qua các bộ trao đổi nhiệt tại thiết bị dùng nhiệt sau đó được đưa trở về lò dầu để gia nhiệt lên lại, như vậy dầu sẽ đi tuần hoàn thành một chu trình khép kín.

Lò dầu tải nhiệt thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như sản xuất sợi polytester, dệt nhuộm, găng tay…Việc lựa chọn hệ thống lò dầu tải nhiệt đáp ứng nhu cầu sản xuất của khách hàng cũng như chọn loại nhiên liệu phù hợp sẽ mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn cho lò hơi, lò dầu tải nhiệt đang hoạt động của đơn vị mình, vui lòng liên hệ với Kỹ sư Kinh doanh của Martech để được phục vụ.

     >>> Nguồn cung tăng, chi phí vận chuyển giảm, giá OCC “hạ nhiệt” tại Đông Nam Á và Đài Loan

Theo Martech

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng