CMPC đạt mức tăng giá bột BEK tại Trung Quốc và nỗ lực mở rộng ra các thị trường khác

Ngày 11-05-2020
VPPA-CMPC, nhà sản xuất giấy và bột giấy Chile tuyên bố đã đạt được mục tiêu tăng giá bột BEK trong tháng 4 tại Trung Quốc, với mức tăng 20-30 USD/tấn, và giá bán đạt 470-480 USD/tấn.

Bột gỗ cứng - bạch đàn tẩy trắng (BEK). Ảnh minh họa Internet

CMPC, nhà sản xuất giấy và bột giấy Chile tuyên bố đã đạt được mục tiêu tăng giá bột BEK trong tháng 4 tại Trung Quốc, với mức tăng 20-30 USD/tấn, và giá bán đạt 470-480 USD/tấn. Công ty CMPC đã đạt được mức tăng giá không chỉ ở Trung Quốc, mà cả châu Á. Tại khu vực này, các nhà sản xuất giấy tissue là những người đầu tiên chấp nhận mức tăng giá này.

CMPC hiện đang áp dụng mức giá tăng tại châu Á làm cơ sở cho đàm phán tăng giá ở châu Âu, Bắc Mỹ và Mỹ Latinh vào tháng 5.

Tại thời điểm này, thị trường bột giấy đang hoạt động tốt, với nhu cầu tiêu thụ tương đối tốt. Nhu cầu tiêu thụ giấy tissue vẫn còn mạnh ngay cả sau khi giai đoạn tâm lý của người tiêu dùng đã mua vào trong những tuần đầu tiên của COVID-19 bùng phát.

Nhu cầu tiêu thụ giấy in, viết hiện nay là yếu hơn, trong khi trong giấy bao bì có sự pha trộn, giữa các phân khúc có nhu cầu cao hơn và các phân khúc khác có nhu cầu thấp hơn./.

Theo FastMarkets RISI

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng