Công ty con của Guanhao Quảng Đông xây dựng dây chuyền bột giấy 400.000 tấn/năm tại nhà máy Trạm Giang mới ở Trung Quốc

Ngày 02-02-2024
VPPA-THƯỢNG HẢI, ngày 1 tháng 2 năm 2024 (Fastmarkets RISI) - Zhanjiang Zhongzhi Paper, một công ty con Công nghệ cao Guanhao ở Quảng Đông, có kế hoạch xây dựng dây chuyền bột giấy cơ học 400.000 tấn mỗi năm tại một nhà máy mới ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông.

Một nhà máy của Guanhao

Công ty mẹ đã công bố vào thứ Năm ngày 1 tháng 2 rằng dây chuyền bột giấy mới có thể giúp đáp ứng nhu cầu sợi cho sản xuất ván ngà tráng và nâng cao khả năng cạnh tranh thông qua sản xuất giấy và bột giấy tích hợp.

Địa điểm mới sẽ nằm cạnh nhà máy ở Đảo Đông Hải hiện tại của Guanhao Quảng Đông tại thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông.

Công ty mẹ đã nhận được sự chấp thuận cho dự án từ chính quyền địa phương. Việc xây dựng sẽ mất hai năm, nhưng công ty không tiết lộ mốc thời gian cho dự án.

Tổng vốn đầu tư sẽ là gần 1,76 tỷ USD (245 triệu USD), từ nguồn vốn tự có hoặc huy động được của Guangdong Guanhao. Số tiền này sẽ bao gồm 527 triệu RMB do công ty đầu tư để tăng vốn đăng ký của công ty con từ 10 triệu RMB lên 537 triệu RMB.

Năm 2023, Guangdong Guanhao mua lại 100% cổ phần của Zhanjiang Zhongzhi từ China Paper Corp, cũng là cổ đông kiểm soát của Guangdong Guanhao.

Zhanjiang Zhongzhi được thành lập vào năm 2014. Ngoài dây chuyền sợi, công ty con còn có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất bìa ivory tráng phủ công suất 1,02 triệu tấn/năm tại nhà máy mới, nhưng thông tin chi tiết, bao gồm cả mốc thời gian, vẫn chưa được tiết lộ.

Quảng Đông Guanhao từ lâu đã là nhà sản xuất giấy đặc biệt ở Trung Quốc và tự hào có công suất tổng hợp là 185.000 tấn/năm loại giấy này ở Trạm Giang.

Công ty đa dạng hóa sang lĩnh vực bìa carton từ nguyên liệu nguyên thủy vào năm 2021 bằng cách sáp nhập với một công ty con khác của China Paper, Foshan Huaxin Packaging.

Hiện tại, Guangdong Guanhao đang vận hành ba máy PM bìa carton từ nguyên liệu nguyên thủy với công suất tổng cộng 600.000 tấn/năm tại Chu Hải, tỉnh Quảng Đông.

Công ty cũng đang lắp đặt một máy sản xuất bìa ivory tráng phủ công suất 300.000 tấn/năm đã qua sử dụng tại nhà máy ở Đảo Đông Hải ở Trạm Giang. Quá trình khởi động được lên kế hoạch vào nửa đầu năm 2024 này.

 

Nguồn: Risi

Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng