Công ty CP Xuất-Nhập khẩu Bắc Giang đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

Ngày 11-01-2021
VPPA-Sáng ngày 10/01/2021, tại Hội trường tỉnh Bắc Giang, Công ty Cổ phần Xuất-Nhập khẩu Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ngay trước thời điểm tổ chức Lễ đón nhận huân chương, tại Nhà máy Giấy Xương Giang, Công ty đã tổ chức Lễ Khánh thành dây chuyền sản xuất giấy tissue số 12A.

Lễ cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất giấy Tissue số 12A.

Tham dự Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Công ty CP Xuất-Nhập khẩu Bắc Giang có Lãnh đạo Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, Văn phòng Hiệp hội và đại diện Chi hội I của Hiệp hội. Cùng tham dự tại buổi lễ còn có các khách mời nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh, các doanh nghiệp, đối tác, bạn hàng của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bắc Giang.

Dây chuyền Tissue số 12A của Công ty CP Giấy Xương Giang được lắp đặt tại nhà máy thuộc Khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng. Máy áp dụng công nghệ châu Âu, có công suất 18.000 tấn/năm. Khi dây chuyền đi vào hoạt động, sản lượng sản xuất giấy Tissue của nhà máy giấy Xương Giang sẽ đạt 60.000 tấn/năm.

Với sản lượng này Công ty Cổ phần Xuất-Nhập khẩu Bắc Giang là đơn vị có sản lượng giấy tissue lớn nhất toàn quốc với chất lượng sản phẩm tương đương với giấy nhập khẩu của tập đoàn giấy lớn nhất thế giới (APP).

Nhà máy Giấy Xương Giang hiện nay là nhà sản xuất giấy tissue có sản lượng lớn nhất Việt Nam và cũng là nhà máy hàng đầu Việt Nam về sản xuất giấy tissue cuộn lớn. Sản phẩm có uy tín trong nước và được xuất khẩu ra khoảng 30 thị trường nước ngoài như Mỹ, Úc, New Zealand…

Cán bộ công nhân viên Công ty CP Xuất-Nhập khẩu Bắc Giang.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Việt Đức, Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã chúc mừng và đánh giá cao thành tựu Công ty Cổ phần Xuất-Nhập khẩu Bắc Giang đạt được trong chặng đường 15 năm cổ phần hoá thành công, 15 năm xây dựng và phát triển.

Ông Nguyễn Việt Đức, Chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ông Bùi Văn Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Giang đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Công ty Cổ phần Xuất-Nhập khẩu Bắc Giang; ông Lê Ánh Dương Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Ngô Văn Khanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty.

Với kế hoạch phát triển trong thời gian tới, Công ty ổn định sản xuất kinh doanh và tiếp tục đầu tư chiều sâu, mở rộng xưởng gia công sản phẩm giấy tissue với nhãn hiệu Posy, đầu tư thêm dây chuyền sản xuất giấy tissue công suất 20.000 tấn/năm vào năm 2023, phấn đấu đến năm 2025 sản lượng giấy đạt 100.000 tấn/năm, trong đó giấy tissue là 80.000 tấn/năm. Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm giấy trong nước và tăng cường xuất khẩu đi các nước như Mỹ và châu Âu./.

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng