Công ty Klabin Brazil lắp đặt mới dây chuyền bột kraft chưa tẩy công suất 1 triệu tấn/năm, kết nối với hai dây chuyền giấy lớp mặt (kraftliner) và bìa cứng.

Ngày 06-08-2018
VPPA-Nhà sản xuất bột giấy, giấy bao bì Klabin Brazil đang nghiên cứu lắp đặt một dây chuyền bột giấy chưa tẩy trắng công suất 1 triệu tấn/năm ở Paraná, miền nam Brazil. Dây chuyền bột này sẽ được tích hợp với hai dây chuyền xeo giấy, một dây chuyền sản xuất giấy lớp mặt […]

Nhà sản xuất bột giấy, giấy bao bì Klabin Brazil đang nghiên cứu lắp đặt một dây chuyền bột giấy chưa tẩy trắng công suất 1 triệu tấn/năm ở Paraná, miền nam Brazil. Dây chuyền bột này sẽ được tích hợp với hai dây chuyền xeo giấy, một dây chuyền sản xuất giấy lớp mặt kraftliner và một dây chuyền bìa cứng hòm hộp.

Kế hoạch đầu tư là một phần của quá trình mở rộng năng lực của Klabin được công bố năm 2017, giai đoạn đầu gồm dây chuyền kraftliner công suất 400.000-500.000 tấn/năm, một dây chuyền bìa hộp cứng công suất 400.000-500.000 tấn/năm và một dây chuyền sản xuất bột gỗ hóa mịn (fluff pulp) công suất 400.000 tấn/năm. Sau khi thực hiện các nghiên cứu khả thi, Klabin quyết định đầu tư một dây chuyền mới sản xuất bột giấy chưa tẩy nhằm bảo đảm nguồn cung cho hai dây chuyền giấy kraftliner và bìa cứng hòm hộp.

Trong khi đó nhà máy bột giấy Puma của Klabin ở thành phố Ortigueira, bang Paraná, sẽ vẫn hoạt động bình thường. Nhà máy Puma có công suất 1,5 triệu tấn/năm bột giấy và không được tích hợp với các dây chuyền giấy.

Dự kiến dự án dây chuyền bột giấy công suất 1 triệu tấn/năm sẽ được tiến hành cuối năm 2018, nhằm kịp thời cung cấp bột giấy cho hai dây chuyền giấy lớp mặt (kraftliner) khởi chạy vào năm 2020 và dây chuyền giấy bìa cứng vào năm 2023.

RISI News, 6.8.2018

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng