Để sản lượng giấy trong nước đáp ứng 80% nhu cầu tiêu dùng

Chiều 22/11, tại Hà Nội, Vụ Công nghiệp nhẹ – Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo “Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp giấy Việt Nam đến năm 2020, có xét đến năm 2050”.
Theo Bộ Công Thương, giai đoạn 2005 – 2010, sản lượng giấy chỉ đáp ứng được 55 – 60% nhu cầu tiêu dùng trong nước. Ngành công nghiệp giấy nước ta phần lớn đang sử dụng các loại thiết bị sản xuất lạc hậu, có thiết kế ra đời từ hơn 100 năm trước, chỉ có một vài dây chuyền mới, hiện đại mới được xây lắp nhưng thuộc về các công ty có vốn đầu tư 100% vốn nước ngoài.
Để phát triển ngành công nghiệp giấy Việt Nam theo hướng hiện đại, các doanh nghiệp ngành giấy sẽ phải ưu tiên ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong công nghiệp sản xuất bột giấy và giấy. Dự báo sau khi thực hiện quy hoạch, sản lượng giấy sẽ đạt khoảng 5,8 triệu tấn vào năm 2020 và con số này sẽ tăng lên mức 8,9 triệu tấn vào năm 2025. Theo mục tiêu của quy hoạch phát triển ngành công nghiệp giấy trong giai đoạn từ 2020 – 2025, sản lượng giấy trong nước sẽ đáp ứng 75 – 80% nhu cầu tiêu dùng cho thị trường nội địa.
Tin liên quan
Tin đã đăng
- Gỡ điểm nghẽn để khơi thông nguồn lực đầu tư
- Mong người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp
- Sẽ dừng hoạt động nhà máy bột giấy 10.000 tỷ nếu xảy ra sự cố môi trường
- Chủ tịch Fed Jerome Powell lên tiếng về tác động thuế quan, tiếp tục khẳng định không vội cắt giảm lãi suất: NHTW như thủ môn đứng trước quả phạt đền
Đăng nhập để bình luận.