Đoàn công tác Hiệp hội tham quan và làm việc tại các nhà máy phía Nam

Ngày 13-12-2022
VPPA-Nhằm mục đích tham quan, tìm hiểu về quy mô công suất, trình độ quản lý và công nghệ hiện đại của các dây chuyền sản xuất giấy bao bì công nghiệp và giấy tissue tại khu vực Miền Nam, đồng thời  góp phần phục vụ công tác xây dựng chính sách, hỗ trợ khoa học công nghệ phát triển ngành công nghiệp giấy Việt Nam. Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức một đoàn công tác hỗn hợp đi tham quan và làm việc với các nhà máy: Công ty CP Giấy Sài Gòn; Công ty KoA (Kraft of Asia PaperBoard &Packaging) tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và hai Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper và Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến tại tỉnh Bình Dương.

Từ ngày 09/12 đến ngày 12/12/2022, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tổ chức một đoàn công tác hỗn hợp đi tham quan và làm việc với một số nhà máy sản xuất giấy khu vực phía Nam. Thành phần tham gia đoàn công tác là các cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu, giảng viên… thuộc lĩnh vực chuyên ngành của các đơn vị: Văn phòng Hiệp hội, Bộ Công Thương, Đại học Bách khoa Hà Nội, Cao đẳng Công Thương Phú Thọ, Viện CN Giấy và Xenluylô, Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Mục đích chuyến đi của đoàn công tác là tham quan, tìm hiểu về quy mô công suất, trình độ quản lý và công nghệ hiện đại của các dây chuyền sản xuất giấy bao bì công nghiệp và giấy tissue tại khu vực Miền Nam, đồng thời  góp phần phục vụ công tác xây dựng chính sách, hỗ trợ khoa học công nghệ phát triển ngành công nghiệp giấy Việt Nam. Đoàn công tác đã tham quan và làm việc với các nhà máy: Công ty CP Giấy Sài Gòn; Công ty KoA (Kraft of Asia PaperBoard &Packaging) tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và hai công ty Công ty TNHH Cheng Loong Bình Dương Paper và Công ty TNHH Giấy Đồng Tiến tại tỉnh Bình Dương.

Tại các công ty đến làm việc, đoàn đã được Ban lãnh đạo của các doanh nghiệp đón tiếp trọng thị, chu đáo và giới thiệu cụ thể về mô hình hoạt động sản xuất của công ty, về định hướng phát triển và những mối quan tâm của doanh nghiệp đối với lĩnh vực sản xuất của Ngành Giấy Việt Nam.

Hai bên đã thông tin, trao đổi và thảo luận về một số vấn đề như nghiên cứu và đào tạo nhân lực cho Ngành Giấy, những vấn đề doanh nghiệp quan tâm, bảo vệ môi trường, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, mối quan tâm và hỗ trợ của Văn phòng Hiệp hội trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đều bày tỏ sự đánh giá cao mối quan tâm của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, của đoàn công tác tới các doanh nghiệp và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan quản lý ngành giấy, các cơ sở đào tạo nhân lực cho ngành giấy cũng như các cơ sở nghiên cứu với các doanh nghiệp sản xuất giấy ngày càng phát triển hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh của đoàn công tác:

    >>> Chiến dịch “Stavian – trồng rừng, vững sống” tặng 20.000 cây xanh cho Mù Cang Chải

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng