Đoàn Hiệp hội tham dự hội thảo và thăm nhà máy sản xuất giấy đặc biệt tại Trung Quốc

Ngày 19-08-2019
VPPA-Từ ngày 09/8 đến ngày 15/8/2019, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Hạo Thần Việt Nam tổ chức chuyến đi Trung Quốc tham dự Hội thảo “Chức năng của nguyên liệu giấy” và thăm quan các nhà máy sản xuất giấy đặc biệt.  Chuyến đi do Giáo […]

Từ ngày 09/8 đến ngày 15/8/2019, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Hạo Thần Việt Nam tổ chức chuyến đi Trung Quốc tham dự Hội thảo “Chức năng của nguyên liệu giấy” và thăm quan các nhà máy sản xuất giấy đặc biệt. 

Chuyến đi do Giáo sư Xiwen Wang của trường Đại học Hoa Nam tổ chức. Tham dự hội thảo có đại diện nhiều doanh nghiệp sản xuất giấy, dịch vụ kỹ thuật, kinh doanh phụ gia, hóa chất, dây chuyền thiết bị, hệ thống kiểm soát (DCS) liên quan đến giấy đặc biệt, cùng với sự tham gia của đoàn Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam.

Ông Hoàng Trung Sơn – Phó chủ tịch Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam được mời trình bày đầu tiên về bức tranh chung của ngành giấy Việt Nam, xu hướng phát triển đến năm 2030, đồng thời giới thiệu khái quát hiện trạng cung – cầu và xu hướng phát triển của một số loại giấy đặc biệt ở Việt Nam.

Đánh giá chung, ngành Giấy Việt Nam hiện nay chỉ ngang bằng với ngành Giấy Trung Quốc giai đoạn đầu những năm 2000, nếu có cơ hội hợp tác và học hỏi kinh nghiệm với các doanh nghiệp, các trung tâm nghiên cứu của ngành giấy Trung Quốc, ngành giấy Việt Nam có thể rút ngắn thời gian phát triển.

Tiếp đến, đại diện các doanh nghiệp trình bày về công nghệ sản xuất giấy tissue với hệ thống sấy mới, hệ thống kiểm soát chất lượng mahlo, các loại hóa chất và công nghệ mới về xử lý bề mặt lô sấy…

Đoàn Hiệp hội tham quan Nhà máy giấy thuộc Công ty Giấy Minh Tinh Giang Môn.

Trong chương trình chuyến đi, đoàn Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã tham quan nhà máy giấy Tissue TDA, dây chuyền sản xuất giấy chipboard và giấy Testliner chất lượng cao của Công ty Giấy Minh Tinh Giang Môn (Supper Star Paper), thăm nhà máy chuyên sản xuất giấy lọc đặc biệt (chỉ có ba nhà máy sản xuất loại giấy đặc biệt này trên toàn Trung Quốc), thăm hai doanh nghiệp quy mô nhỏ tráng phủ offline sản xuất giấy chuyển keo lên bề mặt vải phục vụ cho ngành may mặc, túi xách, giày dép,…; thăm Tập đoàn công nghiệp Galiy là đơn vị gia công và kinh doanh các sản phẩm về giấy đặc biệt.

Ngoài ra, đoàn còn có buổi tham quan và làm việc với Tập đoàn OPD, một tập đoàn đa ngành với tổ hợp từ chế tạo, vận hành máy xeo, sản xuất giấy, và đặc biệt là sản xuất động cơ điện thông minh giúp giảm tối đa điện năng sử dụng, nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Đoàn làm việc tại Tập đoàn OPD.

Điểm tham quan cuối cùng là Trung tâm nghiên cứu trọng điểm về Giấy và Bột giấy của Trường Đại học Hoa Nam với hệ thống trang thiết bị thí nghiệm từ nấu bột giấy gián đoạn, liên tục, máy xeo thí nghiệm, dây chuyền sản xuất giấy pilot, đến các thiết bị phân tích kiểm định chất lượng sản phẩm, hóa chất, dịch đen… Ngoài ra, còn có các thiết bị phân tích hiện đại như GCMS, TEM… và tiến hành nghiên cứu vật liệu mới cho ngành giấy.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại Trường Đại học Hoa Nam.

Kết thúc chuyến đi, hai bên thống nhất sẽ tăng cường giao lưu, tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển các dự án sản xuất giấy đặc biệt và sử dụng động cơ điện thông minh tại Việt Nam. Giáo sư Xiwen Wang và các doanh nghiệp Trung Quốc sẵn sàng chuyển giao, tìm kiếm thị trường cùng các doanh nghiệp Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến công tác:

Đoàn Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam chụp ảnh cùng đại diện các đơn vị tham dự hội thảo.

 

Đoàn làm việc tại Công ty Giấy Minh tinh Giang Môn (Supper Star Paper).

 

Đoàn chụp ảnh sau khi thăm và làm việc tại Tập đoàn OPD

 

Tập đoàn công nghiệp Galiy là đơn vị gia công và kinh doanh các sản phẩm về giấy đặc biệt.

VPPA

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng