Doanh số Tập đoàn UPM Qúy I/2023 tăng 11% lên 2,8 tỷ Euro

Ngày 27-04-2023
VPPA-HELSINKI, ngày 25 tháng 4 năm 2023. Doanh số tăng 11% lên 2.787 triệu EUR (2.507 triệu trong Qúy I/2022)

Nhà máy của UPM

Jussi Pesonen, Chủ tịch và Giám đốc điều hành cho biết:

“Chúng tôi đã đạt kết quả Quý I tốt thứ hai trong hơn 20 năm, mặc dù kết quả này bị kìm hãm do thiếu sản lượng trong thời gian ngắn. Sau một năm lạm phát tăng nhanh và khan hiếm hàng hóa, năm 2023 bắt đầu với tình trạng xả hàng dữ dội ở hầu hết các chuỗi giá trị sản phẩm. Chúng tôi đã thành công trong việc quản lý lợi nhuận và điều chỉnh hoạt động của mình cho phù hợp với tình hình. Doanh thu tăng 11%. Dòng tiền hoạt động của chúng tôi rất ấn tượng ở mức 714 triệu EUR.

Điều khiến tôi đặc biệt phấn khởi là chúng ta vừa đạt được hai cột mốc chiến lược. Các dự án tăng trưởng chuyển đổi của chúng tôi trong UPM Fibers và UPM Energy đã hoàn thành: Nhà máy bột giấy UPM Paso de los Toros ở Uruguay đang được đẩy mạnh và tổ máy nhà máy điện hạt nhân OL3 đã bắt đầu sản xuất điện thương mại thông thường. Cả hai khoản đầu tư sẽ đóng góp vào kết quả của UPM và các cơ hội trong tương lai trong nhiều thập kỷ tới, và tôi xin cảm ơn tất cả nhân viên UPM đã đóng góp cho các dự án lớn này trong những năm qua.

UPM, UPM Energy và UPM Plywood đã đạt được kết quả tốt trong môi trường nhiều thách thức. UPM Fibers tiếp tục mang lại kết quả khả quan và doanh nghiệp đã sẵn sàng khởi động UPM Paso de los Toros. UPM Raflatac và UPM Special Papers đã quản lý để duy trì tỷ suất lợi nhuận đơn vị tốt, nhưng kết quả ở cả hai doanh nghiệp vẫn còn chỗ để cải thiện khi khối lượng giao hàng phục hồi.

Bất chấp những sóng gió ngắn hạn, triển vọng tăng trưởng dài hạn vẫn không thay đổi và hấp dẫn. Chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc quản lý lợi nhuận. Chúng tôi hy vọng tác động của việc giải phóng hàng tồn kho sẽ giảm dần trong những tháng tới.

UPM Paso de los Toros sẽ cung cấp các sản phẩm bền vững để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng toàn cầu và tăng trưởng hoạt động kinh doanh bột giấy của chúng tôi lên hơn 50%. Mức chi phí tiền mặt xấp xỉ 280 USD cho mỗi tấn bột giấy được giao khiến nó trở thành một trong những nhà máy bột giấy cạnh tranh nhất trên thế giới. Đại dịch COVID-19 và hoàn cảnh kinh tế toàn cầu đã mang đến những thách thức không lường trước cho dự án, nhưng các UPMer đã quản lý chúng một cách chuyên nghiệp, điều này khiến tôi rất tự hào về toàn bộ nhóm dự án. Tổng vốn đầu tư 3,47 tỷ USD sẽ tạo ra phúc lợi cho các cộng đồng xung quanh và mang lại lợi ích cho toàn bộ nền kinh tế Uruguay. Đối với UPM, nền tảng kinh doanh dựa trên đồn điền mang lại nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trong các loại vật liệu sinh học khác nhau trong dài hạn.

Tổ máy nhà máy điện hạt nhân OL3 tăng sản lượng điện không CO2 của UPM Energy lên gần 50%. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách chúng ta đang thực hiện mục đích đầy tham vọng của mình là tạo ra một tương lai ngoài hóa thạch. OL3 thúc đẩy quá trình điện khí hóa xã hội, tăng khả năng tự cung cấp điện của Phần Lan và cung cấp phản ứng rất cần thiết đối với cuộc khủng hoảng năng lượng ở Phần Lan. Về lâu dài, nền tảng kinh doanh năng lượng linh hoạt và cạnh tranh của chúng tôi sẽ mở ra cơ hội tăng trưởng cho UPM trong quá trình chuyển đổi xanh, ví dụ: trong nhiên liệu và vật liệu tổng hợp.

Sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm sinh hóa của nhà máy lọc sinh học mới của chúng tôi hiện đang được xây dựng ở Leuna, Đức, khẳng định trường hợp kinh doanh và chiến lược tăng trưởng để thay thế các vật liệu dựa trên hóa thạch bằng các vật liệu tái tạo.

Nguồn: Fast Market – Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng