Đổi mới để đáp ứng nhu cầu thị trường giấy vệ sinh

Ngày 19-04-2023
VPPA-Georgia-Pacific là một trong những nhà sản xuất giấy vệ sinh lớn nhất ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, vào đầu những năm 2000 khi nhãn hiệu riêng phân khúc cấp cao bắt đầu phát triển, thương hiệu Quilted Northern của Georgia-Thái Bình Dương đã phải chịu áp lực rất lớn.

Sản phẩm giấy vệ sinh

Sản phẩm giấy vệ sinh

Vào thời điểm đó, Quilted Northern được sản xuất với công nghệ tách 2 lớp khô truyền thống. Đồng thời, nghiên cứu vào năm 2010 cho thấy cả người tiêu dùng và nhà bán lẻ đều gặp khó khăn trong việc nhận biết thương hiệu này. Bởi thương hiệu này hoạt động kém hiệu quả và không có khả năng cạnh tranh về giá như một thương hiệu cao cấp.

Trước thực trạng đó, Georgia-Pacific đã phát minh ra một công nghệ bền vững để đảm bảo chất lượng giấy vệ sinh chất lượng cao và nâng cao vị thế thương hiệu của họ.

Với áp lực cạnh tranh trong phân khúc cao cấp, các nhà bán lẻ và người tiêu dùng yêu cầu sự khác biệt so với các sản phẩm chất lượng cao đến từ nhãn hiệu mới nổi. Georgia-Pacific quyết tâm định vị lại thương hiệu của mình. Công ty đã thiết kế lại sản phẩm và tái định vị thương hiệu để lấy lại vị trí số 1 tại phân khúc này.

Khách hàng chọn mua sản phẩm

Joe Miller, Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Công nghệ tại Georgia-Pacific cho biết: “Tôi nhớ chúng tôi đã tranh luận về các lựa chọn để định vị sản phẩm của mình. Chúng tôi đã có cả phân khúc giá trị và phân khúc cao cấp/ siêu cao cấp. Tại thời điểm đó, chúng tôi ở ngay giữa, chịu áp lực từ cả hai phân khúc này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận ra: Một nhu cầu mới của người tiêu dùng đối với sản phẩm có cả độ bền cao và độ mềm cao trong phân khúc siêu cao cấp. Và đó chính là cơ hội mà chúng tôi phải nắm bắt. Vì chúng tôi biết công nghệ của mình có thể đáp ứng nhu cầu đó.”

Joe Miller, Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Công nghệ tại Georgia-Pacific

 Georgia-Pacific đã nghiên cứu công nghệ này với việc phát minh ra eTAD – một quy trình sản xuất giấy từ công nghệ sấy khô kỹ thuật tiên tiến tiết kiệm năng lượng từ năm 1994 nhưng mãi đến năm 2003 mới được hoàn thiện. Nó tiết kiệm năng lượng hơn TAD và tiêu tốn ít chi phí hơn. Nó cũng cho thấy tiềm năng chuyển đổi công nghệ tách 2 lớp khô sang công nghệ mới này. Trong năm 2010, toàn bộ nguồn lực của cơ sở thí điểm eTAD tại Trung tâm Kỹ thuật Neenah của Georgia-Pacific đã được tập trung vào việc phát triển một loại giấy vệ sinh bán lẻ mới.

Để đáp ứng nhu cầu của phân khúc cao này cần một sản phẩm bền vững hơn so với phân khúc thấp. Cơ sở thử nghiệm cho phép tạo ra các nguyên mẫu giấy vệ sinh phù hợp hoặc vượt quá hiệu suất sản phẩm của các công ty dẫn đầu thị trường với các đặc tính xúc giác tuyệt vời nhờ mức độ giãn dài cao hơn. Công nghệ này có nhiều thuộc tính hơn mà không cần thay đổi máy móc theo yêu cầu và có thể sử dụng nhiều nguyên liệu bao gồm cả xơ sợi thứ cấp và xơ sợi đặc biệt. Ông Miller tóm tắt,

Chúng tôi đã nhận ra nhu cầu và phát minh ra công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu đó đồng thời có khả năng thử nghiệm trong cơ sở thí điểm. Chúng tôi đã thực hiện một số công việc thiết kế sản phẩm để đáp ứng nhu cầu này, từ đó phát minh ra một sản phẩm siêu mềm và dai.”

Georgia-Pacific đã nhận định rằng việc tái xây dựng công nghệ tách khô 2 lớp của họ là một cách tiết kiệm chi phí trong cải tiến công nghệ. Một loạt các khoản đầu tư khổng lồ bao gồm hai máy eTAD, đặt tại Crossett, Arkansas và Port Hudson, Louisiana. Họ đã lựa chọn Valmet để xây dựng cả hai dự án này và quá trình sản xuất thương mại quy mô lớn đã được bắt đầu.

 Giới thiệu sản phẩm mới của Quilted Northern Ultra Soft & Strong

Giấy vệ sinh Quilted Northern Ultra Soft & Strong được giới thiệu ra thị trường vào năm 2012. Người tiêu dùng được sử dụng một sản phẩm sạch sẽ, phù hợp với cơ thể và cải thiện mức độ mềm mại. Đồng thời, người tiêu dùng cho biết sự khác biệt của nó về độ bền và độ giãn cũng như độ mềm vừa đủ. Các đặc tính sản phẩm này có mối tương quan trực tiếp với công nghệ độc đáo do Georgia-Pacific phát minh. Công nghệ eTAD có thể cung cấp một sản phẩm có độ co giãn tốt giúp nâng cao nhận thức về độ bền và phù hợp với cơ thể để cải thiện trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, cơ sở thí điểm đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của việc tái khởi động. Nó đã mang lại cho  Georgia-Pacific nhiều khả năng phát triển sản phẩm.

Với việc sử dụng quy trình eTAD cải tiến, Georgia-Pacific đã có thể sản xuất và định vị giấy vệ sinh Quilted Northern Ultra Soft & Strong không chỉ là một thương hiệu giấy vệ sinh bán lẻ cao cấp mà còn là một sản phẩm bền vững với các tuyên bố về tính bền vững cụ thể trên bao bì.

Tính bền vững trong niềm tin của mọi người

Georgia-Pacific không ngừng nỗ lực kết hợp các yếu tố cần thiết của các sản phẩm giấy vệ sinh Quilted Northern Ultra Soft & Strong với tầm quan trọng của việc giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất. Vivek Joshi, VP/GM, phụ trách mảng bán lẻ giấy vệ sinh:

Chúng tôi tin rằng đó là một xu hướng thị trường ngày càng quan trọng và tham vọng trở thành người đi đầu để có thể phát triển các sản phẩm chất lượng cao bền vững với công nghệ xử lý của chúng tôi.

Phương pháp tách nước bằng việc ép thay vì bay hơi bằng không khí nóng cho phép tiết kiệm khoảng 30% năng lượng trong quá trình sấy khô. Tương tự, có thể tiết kiệm được khoảng 30% nước trong phần này của quy trình sản xuất bằng cách tái sử dụng nước thu được từ việc ép.

Lợi ích chính của công nghệ eTAD là khả năng sử dụng các loại xơ sợi thay thế như nguyên liệu bằng tre, rơm hoặc tái chế. Cho đến hôm nay, eTAD không có những hạn chế về công nghệ sấy như TAD.

Lợi thế công nghệ eTAD

Sản phẩm chất lượng hơn nhờ sự đầu tư thông minh

Việc đầu tư vào một nhà máy sản xuất giấy vệ sinh là vô cùng tốn kém và đặc biệt tốn kém hơn cho các công ty muốn bước chân vào các phân khúc cao cấp mà đang quan tâm giải pháp TAD. Thay vào đó, công nghệ eTAD có thể là một bước đi thông minh hơn. Cần ít hơn khoảng 20-25% vốn để sản xuất cùng một số lượng cuộn giấy vệ sinh nhờ vào các khu sản xuất nhỏ hơn và chi phí thiết bị ít hơn.

Các nhà sản xuất giấy vệ sinh có công nghệ tách 2 lớp khô thông thường muốn thay đổi chất lượng nhưng không thể đầu tư vào một dây chuyền hoàn toàn mới nên thường tìm hiểu các tùy chọn khác của công nghệ eTAD. Với việc tái xây dựng, có thể sử dụng các bộ phận ướt và bộ phận khô hiện tại.

Công nghệ eTAD có sẵn cho các nhà sản xuất giấy vệ sinh bên ngoài Bắc Mỹ

Vào năm 2018, Valmet và Georgia-Pacific đã ký kết một thỏa thuận cho phép Valmet bán, sản xuất và lắp đặt công nghệ cải tiến đã được cấp bằng sáng chế – eTAD cho các khách hàng sản xuất giấy vệ sinh bên ngoài Bắc Mỹ.

Điều này có nghĩa là các khách hàng sở hữu công nghệ eTAD của Valmet có quyền truy cập không chỉ vào công nghệ này mà còn có kiến thức và kinh nghiệm từ các kỹ sư tại Georgia-Pacific. Các khóa đào tạo, điều kiện vận hành, v.v. đã trải qua giai đoạn thử nghiệm. Khách hàng được cung cấp một ‘bộ công cụ chuyên dụng’ để có thể rút ngắn hành trình thiết lập và vận hành sản xuất đầy đủ.

Ngoài ra, cơ sở thí điểm của Georgia-Pacific có sẵn đáp ứng đủ cho các khách hàng mới và hiện tại của Valmet. Đó là nơi để kiểm tra, xác minh và chứng minh các sản phẩm sẽ đáp ứng các kỳ vọng đề ra. Với khả năng chuyển đổi tại chỗ, khách hàng có thể tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh trong cùng một ngày. Joe Miller cho biết thêm:

Khi đến thăm cơ sở Georgia-Pacific để thử nghiệm eTAD, chúng tôi có thể hoàn thành sản phẩm hoàn chỉnh mà không cần phải di chuyển bất cứ đâu, vì chúng tôi cũng có thiết bị chuyển đổi hiện đại.”

Jan Erikson, Phó Chủ tịch Kinh doanh nhà máy giấy vệ sinh tại Valmet tiếp tục: “Nhờ sự hợp tác với Georgia-Pacific cùng các giải pháp và cơ sở thí điểm của họ, chúng ta có cơ hội để thực sự hiểu cách mở rộng quy mô từ sản xuất thử nghiệm sang sản xuất thương mại. Chúng ta cũng có thể cải tiến chất lượng sản phẩm với chi phí vốn và chi phí vận hành ít hơn so với TAD.

Đổi mới cho một tương lai tốt đẹp hơn

Joe Miller chia sẻ về hành trình để đạt được thành quả ngày hôm nay, “Chúng tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để có được ngày hôm nay. Và kể từ lần lắp đặt đầu tiên, chúng tôi đã tiếp tục tối ưu hóa quy trình này. Bằng cách hợp tác với Valmet, chúng tôi đã cùng nhau làm được những gì chúng tôi cần làm để giảm bớt sự phức tạp. Cho đến hôm nay chúng tôi hoàn toàn tự tin với công nghệ của mình. Đây cũng là một cách hiệu quả để nâng cấp máy móc hiện có và sản xuất ra những sản phẩm cao cấp đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng

Kurt Adams, Phó Chủ tịch, Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, Georgia-Pacific, cho biết thêm: “Chúng tôi biết rằng mình đã phát triển một sản phẩm có thể đóng góp vào quá trình sản xuất giấy vệ sinh bền vững ở Bắc Mỹ. Là một phần trong hoạt động quản lý môi trường của mình, chúng tôi cảm thấy rằng việc cung cấp công nghệ sản xuất này ở những thị trường mà chúng tôi không cung cấp sản phẩm là rất quan trọng. Đề xuất Valmet làm đối tác ưu tiên cho nhiệm vụ này là điều đương nhiên. Georgia-Pacific chia sẻ tầm nhìn này với các đối tác khác trong ngành để cùng nhau mang lại lợi ích chung cho khách hàng”

Với việc sử dụng quy trình eTAD cải tiến, Georgia-Pacific đã có thể sản xuất và định vị giấy vệ sinh Quilted Northern Ultra Soft & Strong không chỉ là một thương hiệu giấy vệ sinh bán lẻ cao cấp mà còn là một sản phẩm bền vững với các tuyên bố về tính bền vững cụ thể trên bao bì.

Dịch bởi Kỹ sư ATZ Solutions (Đại diện Valmet) – Biên tập VPPA

 

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng