Đức vẫn sẽ là nước có mức tiêu thụ giấy lớn nhất thế giới trong những năm tới

Ngày 25-06-2021
VPPA-Theo báo cáo gần đây của truyền thông Đức và một số nhà phân tích trong nước ở lĩnh vực kinh doanh giấy, Đức vẫn sẽ duy trì vị trí là nước tiêu thụ giấy lớn nhất thế giới trong vài năm tới.

duc-van-se-la-nuoc-tieu-thu-giay-lon-nhat-the-gioi-trong-nhung-nam-toi

Hiện tại, mức tiêu thụ giấy bình quân đầu người ở nước này ước tính là 241 kg, cao hơn đáng kể so với Mỹ – 211 kg và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tới.

Hiện tại hầu hết nguyên liệu thô đầu vào của ngành sản xuất giấy tại Đức được cung cấp từ các nước Bắc Âu, phần còn lại (lên đến 25% tổng cầu) được nhập khẩu từ Brazil.

Mặc dù việc tiêu thụ giấy offset để in sách hoặc tạp chí ở Đức đã giảm trong những năm gần đây, nhưng nhu cầu giấy bao gói, ví dụ như đĩa giấy dùng một lần hay bao bì thực phẩm vẫn tiếp tục tăng cao. Trong khi đó, sự phát triển nhanh chóng của thị trường thương mại trực tuyến cũng góp phần thúc đẩy tăng trưởng tiêu thụ giấy trong nước.

Các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu giấy và bao bì giấy tại ​​Đức sẽ vẫn ổn định trong những năm tới, thay thế cho việc sử dụng bao bì nhựa gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

     >>> Nga tiến hành điều tra giá giấy, bìa cứng tại thị trường nội địa

Nga hiện phải đối mặt với tình trạng giá giấy trên thị trường nội địa tăng cao và thiếu hụt nguồn cung do tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến rất phức tạp, có thể phải giãn cách xã hội.

Theo Pulpapernews

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng