Giá OCC tăng tại châu Á, Indonesia thúc đẩy nhập khẩu

Ngày 12-02-2020
VPPA-Tại Indonesia, việc nhập khẩu RCP được yêu cầu kiểm tra trước khi giao hàng ngặt nghèo và sản phẩm không chứa quá 0,5% tạp chất đã khiến những người mua phải chuyển sang nhập các mặt hàng cao cấp hơn với mức chi phí đắt đỏ. Hoạt động sản xuất tại nhà máy của […]

Tại Indonesia, việc nhập khẩu RCP được yêu cầu kiểm tra trước khi giao hàng ngặt nghèo và sản phẩm không chứa quá 0,5% tạp chất đã khiến những người mua phải chuyển sang nhập các mặt hàng cao cấp hơn với mức chi phí đắt đỏ.

Hoạt động sản xuất tại nhà máy của Indonesia sẽ bị chậm lại đáng kể vào kỳ nghỉ lễ Ramada kéo dài đến cuối tháng 5.

Hiện nay, Indonesia đang thúc đẩy tốc độ nhập khẩu RCP nhằm mục đích thông quan trước tháng 5, chuẩn bị nguyên liệu cho sản xuất sau kỳ nghỉ lễ. Giá OCC lựa đúp nhập khẩu từ Mỹ khoảng 150 đô la/tấn.

Tại các thị trường Đông Nam Á và Đài Loan trong ba tuần qua, giá OCC Mỹ ở mức 125-140 đô la/tấn, tăng 10-20 đô la/tấn.

Giá OCC của châu Âu là 95-105 đô la/tấn, tăng 20-25 đô la/tấn.

Do nguồn cung dư thừa nên các nhà cung cấp OCC châu Âu sẵn sàng giảm giá ở Ấn Độ. Khi giá giấy OCC của Mỹ quá đắt, người mua Ấn Độ đã chuyển sang mua các loại OCC từ châu Âu với giá rẻ hơn, chỉ khoảng 95 đô la/tấn.

OCC của Nhật Bản được bán ở mức 95-115 đô la/tấn, tăng 15-25 đô la/tấn, được hưởng lợi từ hiệu ứng dây chuyền của việc tăng giá OCC Mỹ.

Theo RISI – VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng