Giấy bao bì tái chế tại Trung Quốc tăng giá sau kỳ nghỉ Tết

Ngày 20-02-2019
VPPA-Hầu hết các nhà máy sản xuất giấy bao bì tại Trung Quốc đang lên kế hoạch tăng giá sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Bắt đầu từ tuần trước, các nhà sản xuất giấy-bìa tái chế hàng đầu, bao gồm Nine Dragons Paper (Holdings) và Shanying International Holdings, đã thông báo tăng giá đối […]

Hầu hết các nhà máy sản xuất giấy bao bì tại Trung Quốc đang lên kế hoạch tăng giá sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Bắt đầu từ tuần trước, các nhà sản xuất giấy-bìa tái chế hàng đầu, bao gồm Nine Dragons Paper (Holdings) và Shanying International Holdings, đã thông báo tăng giá đối với các sản phẩm của họ. Mức tăng phổ biến từ 50-100 RMB/tấn (tương đương 7-15 USD/tấn) đối với các loại bìa hòm hộp tái chế và các loại bìa cứng tái chế, thông báo tăng giá có hiệu lực ngay và hầu như tất cả các nhà máy và công ty khác đều đồng thuận với việc tăng giá này.

Trong khi đó thị trường giấy loại thu hồi (RCP) tại Trung Quốc lại có diễn biến trái chiều, RCP nhập khẩu đều giảm nhẹ với mức giảm 3-5 USD/tấn so với mức giá hai tuần trước, ngược lại RCP thu gom trong nước và RCP bán lại lại có động thái tăng giá, với mức tăng bình quân 50 RMB/tấn tại nhiều khu vực.

Một sự cố nghiêm trọng xảy ra đối với nhà máy Dongguan Shuangzhou Paper tại Dongguan, Guangzhou có thể sẽ gián tiếp tác động vào việc tăng giá của sản phẩm bìa tái chế tại thị trường Trung Quốc. Tuần trước, trong một lần bảo trì, bảy công nhân đã chết sau khi tiếp xúc với khí độc, nhà máy phải ngừng hoạt động và chưa biết khi nào sẽ có thể hoạt động trở lại. Việc đóng cửa kéo dài của chính Dongguan Shuangzhou sẽ không gây ra bất kỳ sự thiếu hụt nào đối với thị trường bìa tái chế, nhưng chính quyền địa phương đã ra lệnh kiểm tra an toàn tại tất cả các nhà máy giấy và bìa (P&B) trong thành phố, cho nên việc khôi phục sản xuất có thể bị chậm trễ và đây là nguyên nhân có thể gây tác động trực tiếp đến giá giấy-bìa tái chế gia tăng.

Dongguan là địa phương có khoảng 20 công ty sản xuất giấy và bìa, với tổng công suất gần 16 triệu tấn/năm, chủ yếu là các loại giấy bao bì tái chế.

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng