Hai trong số các nhà sản xuất bìa cứng lớn nhất bắt đầu sa thải nhân viên vào tháng 3/2024

Ngày 25-01-2024
VPPA-LOS ANGELES, ngày 24/1/2024 (Thông cáo báo chí) Theo một thông báo WARN, đợt sa thải hàng loạt đầu tiên vào năm 2024 liên quan đến kế hoạch đóng cửa nhà máy của WestRock Co. ở Lexington, nơi 153 nhân viên sẽ bị sa thải vào giữa đến cuối tháng 3/2024.

Một nhà máy bột giấy của WestRock

Theo thông báo, việc cắt giảm việc làm sẽ bắt đầu vào khoảng ngày 18 tháng 3 và diễn ra trong khoảng thời gian 14 ngày.

Công ty đã gửi thông báo vào thứ Tư tới Bộ Thương mại N.C. Thông báo về cơ sở sản xuất thùng carton gấp tại 101 Lexington Parkway. WestRock, có trụ sở tại Atlanta, là nhà sản xuất toàn cầu về các giải pháp giấy và đóng gói.

WestRock không tiết lộ lý do đằng sau việc đóng cửa nhà máy, nhưng cho biết “toàn bộ cơ sở cuối cùng sẽ đóng cửa và hành động này dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vĩnh viễn”.

Người phát ngôn của WestRock cho biết hôm thứ Năm rằng nhà máy sẽ đóng cửa trước ngày 15 tháng 5 và việc sản xuất sẽ được chuyển đến các địa điểm khác của công ty, bao gồm cơ sở sản xuất thùng carton gấp tại 7411 Oakwood St. Ext. ở Mebane.

Graphic Packaging xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa nhà máy ở Charlotte và sẽ bắt đầu sa thải vào ngày 11 tháng 3.

Theo báo chí địa phương, nhà máy sẽ đóng cửa trước ngày 31 tháng 3. Cơ sở này được thành lập vào năm 1965, chuyên sản xuất bao bì carton gấp bằng giấy đựng thực phẩm và các sản phẩm tiêu dùng khác. Khoảng 112 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa.

Graphic Packaging cũng sẽ đóng cửa nhà máy ở Wyoming, sa thải khoảng 111 công nhân bắt đầu từ ngày 11 tháng 3 và kết thúc vào ngày 31 tháng 3. Nhà máy Wyoming sản xuất thùng carton đựng thực phẩm và các sản phẩm gia dụng khác. Điều này diễn ra sau khi Graphics đóng cửa một nhà máy sản xuất bìa cứng ở Tama, IA và một nhà máy ở Auburn, IN vào năm 2023.

 

Nguồn: Risi

Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng