Hiệp hội Giấy tham dự Hội thảo tham vấn và hoàn thiện “Kết quả nghiên cứu về kinh tế tuần hoàn”

Ngày 28-05-2020
VPPA-Ngày 27/5/2020, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã tham dự Hội thảo tham vấn và hoàn thiện “Kết quả nghiên cứu về kinh tế tuần hoàn (KTTH)” do Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức với sự phối hợp của Ủy ban Châu Âu, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), và Tổ chức tư vấn chính sách khu vực SWITCH-Asia.

Hiệp hội Giấy tham dự Hội thảo tham vấn và hoàn thiện “Kết quả nghiên cứu về kinh tế tuần hoàn”

Mục tiêu của Hội thảo nhằm tham vấn các kết quả nghiên cứu về KTTH, trên cơ sở đó tổng hợp và đề xuất một số chính sách thúc đẩy kinh tế tuần hoàn. Hội thảo có sự tham dự của đông đảo của các chuyên gia, các nhà quản lý các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Quản lý…

Trong bối cảnh nền kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt, ô nhiễm môi trường đang trở nên trầm trọng. Đây là thách thức, thúc đẩy các nền kinh tế cần phải nhìn nhận, nhằm hướng tới phát triển bền vững và hỗ trợ thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

   >>> Thống kê bột giấy toàn cầu tháng 3/2020

Tại Hội thảo các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt các chính sách về việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, xây dựng các phương pháp tiếp cận và đánh giá các ưu đãi và công cụ chính sách cho quá trình chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã thông tin đến Hội thảo, các đại biểu tham dự Hội thảo về tiềm năng, sự phù hợp và lợi thế của Ngành công nghiệp Giấy Việt Nam khi áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn. Kiến nghị với Nhóm nghiên cứu trong việc hoạch định và đề xuất chính sách phát triển kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới. Trong đó, nhất thiết phải coi giấy thu hồi là nguyên liệu thứ cấp, giấy thu hồi sau khi đã phân loại, lọc sạch và loại bỏ tạp chất theo quy định, cần được đối xử và quản lý như một loại hàng hóa thông thường, là nguyên liệu cần thiết cho sản xuất giấy như các nước trên thế giới đang thực hiện./.

Theo VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng