Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam làm việc với Văn phòng Chính phủ

Ngày 11-07-2018
VPPA-  Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam làm việc với Văn phòng Chính phủ Ngày 5/7/2018, tại trụ sở 59 Vũ Trọng Phụng, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) đã có có buổi làm việc với Vụ Công nghiệp – Văn phòng Chính phủ để trao đổi về những vấn […]

 

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam làm việc với Văn phòng Chính phủ

Ngày 5/7/2018, tại trụ sở 59 Vũ Trọng Phụng, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) đã có có buổi làm việc với Vụ Công nghiệp – Văn phòng Chính phủ để trao đổi về những vấn đề liên quan đến ngành Giấy trong đó có sản xuất bột giấy tái chế.

Ông Hoàng Trung Sơn, Phó Chủ tịch VPPA, ông Đặng Văn Sơn, Tổng Thư ký VPPA, ông Lê Quang Anh, Cố vấn cao cấp, đại diện VPPA tham gia buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Trung Sơn đã báo cáo với Vụ Công nghiệp – Văn phòng Chính phủ về những khó khăn, tồn tại của các doanh nghiệp sản xuất giấy tại Việt Nam trong đó có vấn đề sản xuất bột giấy tái chế (tức là đánh tơi giấy phế liệu, qua các quá trình làm sạch sơ bộ, sau đó xeo thành tấm, cuộn, hay ép thành khối bột giấy). Theo cách này, bột giấy sạch được đưa đi xuất khẩu và còn lại một lượng lớn chất thải rắn ở lại Việt Nam phải xử lý, đây là xu hướng tiêu cực, ảnh hưởng đến môi trường đồng thời gây hại cho sản xuất trong nước.

Ngoài ra cũng tại buổi làm việc Phó Chủ tịch VPPA Hoàng Trung Sơn, và Tổng Thư ký VPPA Đặng Văn Sơn cũng đồng thời kiến  nghị với Chính phủ về những vướng mắc liên quan đến công văn 3438/TCHQ-GSQL ngày 18/6/2018 và công văn số 3738/TCHQ-GSQL ngày 26/6/2018 về việc siết chặt quản lý, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu (bao gồm cả giấy phế liệu) đã gây cản trở không nhỏ cho sản xuất của các doanh nghiệp ngành Giấy.

Tại buổi làm việc, Vụ Công nghiệp – Văn phòng Chính phủ đã ghi nhận về khó khăn đối với ngành giấy đồng thời cho biết sẽ báo cáo những đề xuất của VPPA lên Chính phủ để có biện pháp giải quyết.

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng