Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam ngày 29/07/2016

Ngày 02-08-2016
VPPA-Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng – Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam được tổ chức vào ngày 29/07/2016 tại khách sạn Intercontinental, Hà Nội đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi với sự tham dự của 20 ủy viên Ban Chấp hành và thủ trưởng các đơn vị hội viên. Tại […]

Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng – Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam được tổ chức vào ngày 29/07/2016 tại khách sạn Intercontinental, Hà Nội đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi với sự tham dự của 20 ủy viên Ban Chấp hành và thủ trưởng các đơn vị hội viên.

Tại Hội nghị, đại diện các Công ty ngành giấy cùng nhận định ngành giấy đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đầu tư, xây dựng và sản xuất kinh doanh.
Các doanh nghiệp ngành giấy đang bị quy chụp là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường, cần phải hạn chế đầu tư. Rất nhiều thông tin không đầy đủ, chưa được kiểm chứng về ngành giấy được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến cộng động các doanh nghiệp ngành giấy vô cùng chán nản và bức xúc.

Hội nghị nhất trí, trước mắt Hiệp hội cần có tiếng nói với Chính phủ, với các Ban ngành thường xuyên và tích cực hơn nữa để phần nào tháo gỡ những rào cản về quan niệm của cộng đồng về sản xuất giấy.

Rất nhiều doanh nghiệp tuân thủ rất tốt các quy chuẩn về xả thải, về chất lượng, hàng năm nộp cho ngân sách nhiều tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn công nhân, đáp ứng nhu cầu trong nước và cả phục vụ xuất khẩu. Tuy nhiên, những nỗ lực đó dường như chưa được ghi nhận, cứ nói đến ngành giấy là nói đến xả thải, ô nhiễm.

Đối với các doanh nghiệp đang đầu tư, chuẩn bị đi vào sản xuất, Hiệp hội sẽ có ý kiến đóng góp về những vấn đề liên quan sản xuất, nhằm đảm bảo các quy chuẩn của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cũng như mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng