Indonesia nới lỏng chính sách nhập khẩu RCP?

Ngày 17-06-2019
VPPA-Chính phủ Indonesia dường như đã có động thái nới lỏng chính sách mới đối với nhập khẩu RCP, mà chính họ đã lên kế hoạch thực hiện từ 01.6.2019. Trước đó, thông tin cho biết Chính quyền Indonesia quy định sẽ thực hiện kiểm tra trước khi giao hàng, mở tối thiểu hai kiện […]

Chính phủ Indonesia dường như đã có động thái nới lỏng chính sách mới đối với nhập khẩu RCP, mà chính họ đã lên kế hoạch thực hiện từ 01.6.2019. Trước đó, thông tin cho biết Chính quyền Indonesia quy định sẽ thực hiện kiểm tra trước khi giao hàng, mở tối thiểu hai kiện cho mỗi container để kiểm tra tình trạng của RCP, đảm bảo RCP nhập khẩu phải sạch sẽ, khô ráo và đồng nhất. Quy định đó đã ngay lập tức gây ra ảnh hưởng đến các nhà sản xuất phải nhập khẩu RCP, nhu cầu trong nước giảm xuống, các nhà cung cấp ngừng bán RCP cho Indonesia.

Nhưng dường như chính phủ Indonesia đã lùi lại việc áp đặt giới hạn tạp chất ô nhiễm 0,5% được đề xuất trước đây cho RCP nhập khẩu. Thay vào đó, chính phủ cho biết hướng tới áp dụng các tiêu chuẩn của ISRI Mỹ (Institute of Scraping Recycling Industries) năm 2018 – Guidelines for Paper Stock: PS-2018. Trong đó PS-2018 của Mỹ cho phép giới hạn chất gây ô nhiễm cao hơn 0,5% trong hầu hết các trường hợp (1-2% đối với tạp chất cấm (prohibitive materials) và 3-4% cho các tạp chất cho phép khác (Outthrows)). Chính quyền Indonesia cũng đã giải thích rõ thuật ngữ “sự đồng nhất- homogenous” làm tham chiếu cho các tiêu chuẩn này./.

Theo FastMarkets RISI/6.2019

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng