Kimberly-Clark hoàn tất mua lại Công ty Softex, Indonesia

Ngày 21-09-2020
VPPA-Tập đoàn Kimberly-Clark đã hoàn tất thỏa thuận mua lại Công ty Softex, Indonesia, công ty dẫn đầu trong thị trường chăm sóc cá nhân đang phát triển nhanh chóng tại Indonesia. Giao dịch có trị giá khoảng 1,2 tỷ USD

Kimberly-Clark hoàn tất mua lại Công ty Softex, Indonesia

Theo Kimberly-Clark, thương vụ mua lại rất phù hợp chiến lược cạnh tranh, giúp đẩy nhanh tốc độ mở rộng của công ty tại các thị trường đang phát triển và mới nổi.

Bên cạnh đó, việc Softex, Indonesia trở thành thương hiệu của Kimberly-Clark sẽ nâng cao triển vọng tăng trưởng cơ bản và tạo ra giá trị lâu dài cho cổ phiếu của công ty.

Indonesia là một thị trường lớn, phát triển nhanh với triển vọng tương lai hấp dẫn. Việc mua lại này của Kimberly-Clark ngay lập tức đã cải thiện vị thế hạn chế hiện tại của mình tại quốc gia này, trở thành một công ty có thị phần lớn trong ngành hàng chăm sóc cá nhân tại nền kinh tế phát triển nhất Đông Nam Á.

Thị trường tã giấy ở Indonesia hiện ước tính đạt 1,6 tỷ USD, lớn thứ sáu trên thế giới, với khoảng năm triệu ca sinh hàng năm. Khoảng 80% doanh số bán hàng của Softex Indonesia đến từ tã giấy và hiện đang giữ vị trí số hai thị phần. Doanh số còn lại của Softex Indonesia chủ yếu từ các danh mục chăm sóc phụ nữ và chăm sóc người lớn tuổi.

Kể từ năm 1976, Softex Indonesia được thành lập và đã được biết đến là một doanh nghiệp trong ngành chăm sóc cá nhân thành công với vị trí vững chắc trên thị trường và liên tục đạt mức tăng trưởng hai con số. Công ty có năng lực sản xuất xuất sắc và mạng lưới phân phối mạnh mẽ. Năm 2019, Softex Indonesia đạt doanh thu ròng khoảng 420 triệu USD./.

   >>> Nhu cầu gia tăng, các nhà cung cấp tìm kiếm khả năng tăng giá bột giấy tại Trung Quốc và châu Á

Theo Pulpapernews

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng