Lãnh đạo VPPA tiếp Chủ tịch Hiệp hội Giấy Thái Lan

Ngày 19-08-2019
VPPA-Ngày 15 tháng 8 năm 2019, tại Văn phòng Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tại Hà Nội, Lãnh đạo Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã có buổi  tiếp thân mật đến đoàn công tác của Hiệp hội Giấy Thái Lan, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina Bình Dương.  Đoàn […]

Ngày 15 tháng 8 năm 2019, tại Văn phòng Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tại Hà Nội, Lãnh đạo Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã có buổi  tiếp thân mật đến đoàn công tác của Hiệp hội Giấy Thái Lan, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina Bình Dương. 

Đoàn Hiệp hội Giấy Thái Lan do ông Pornchai Vittayakoonsakulchai – Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu, nhân dịp chuyến công tác đến Công ty THHH Giấy Kraft Vina tại Việt Nam. Công ty TNHH Giấy Kraft Vina là công ty FDI về ngành giấy tại Bình Dương, Việt Nam, thành viên Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam.

Tại cuộc gặp ông Đặng Văn Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã cùng Chủ tịch Hiệp hội giấy Thái lan trao đổi, thảo luận về một số vấn đề của ngành giấy trong khu vực, cũng như tại Việt Nam và Thái Lan trong bối cảnh mới. Tình hình thị trường bột giấy và giấy thế giới có nhiều biến động; Ảnh hưởng của các thị trường Trung Quốc và Indonesia với các quy định mới về nhập khẩu giấy thu hồi… Chia sẻ và trao đổi thông tin về các quy định luật pháp Việt Nam liên quan đến hoạt động của các doanh nghiệp ngành giấy, như Nghị định 40/2019/ND-CP; tỷ lệ nhập khẩu giấy thu hồi làm nguyên liệu cho sản xuất 80/20 trong thời gian tới; Dự kiến loại bỏ giấy loại hỗn hợp (mixed paper) ra khỏi danh mục được phép nhập khẩu; Quy định về việc sản xuất bột tái chế từ nguyên liệu giấy thu hồi tại Việt Nam…

Ngoài ra, Chủ tịch Hiệp hội Giấy Thái Lan đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hội nghị FAPPI lần thứ 34 sắp tới tại Việt Nam. Đây là những ý kiến đóng góp rất hữu ích đối với Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam. Năm 2015, Hiệp hội Giấy Thái Lan là nước chủ nhà và đã tổ chức thành công Hội nghị FAPPI lần thứ 32./.

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng