Lee & Man xin nâng 2,5 lần công suất: Hậu Giang đề nghị doanh nghiệp cân nhắc

Ngày 08-11-2021
VPPA-UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các cơ quan chuyên môn của tỉnh đánh giá mức độ đảm bảo an ninh nguồn nước, an toàn nguồn nước phục vụ cấp nước sinh hoạt cho người dân khu vực dự án và người dân trong vùng có sử dụng nước sông Hậu.

lee-man-xin-nang-25-lan-cong-suat-hau-giang-de-nghi-doanh-nghiep-can-nhac

Nhà máy giấy Lee & Man đặt tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang

Ngày 8-11, UBND tỉnh Hậu Giang có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh về việc nâng công suất nhà máy sản xuất giấy cứng bao bì cao cấp sản lượng từ 420.000 tấn/năm lên 1,1 triệu tấn/năm của Công ty TNHH Giấy Lee & Man.

Theo đó, tỉnh Hậu Giang giao Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Châu Thành nghiên cứu kỹ ý kiến của các bộ, ngành trung ương và tỉnh, thành lân cận đối với đề xuất nâng công suất của doanh nghiệp, đặc biệt lưu ý các vấn đề: sự phù hợp với định hướng chính sách đầu tư của Chính phủ (về môi trường); định hướng thu hút đầu tư phát triển công nghiệp của tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025.

Tỉnh yêu cầu chú trọng đến vấn đề môi trường, nguồn nguyên liệu; đánh giá mức độ đảm bảo an ninh nguồn nước, an toàn nguồn nước phục vụ cấp nước sinh hoạt cho người dân khu vực dự án và người dân trong vùng có sử dụng nước sông Hậu. Nếu đảm bảo các yêu cầu theo quy định, khẩn trương tổng hợp tham mưu UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Giấy Lee & Man nâng công suất.

Tuy nhiên, tỉnh Hậu Giang đề nghị doanh nghiệp cân nhắc việc đề xuất đầu tư nâng công suất từ 420.000 tấn/năm lên 1,1 triệu tấn/năm, đồng thời nghiên cứu đề xuất đầu tư các dự án phù hợp với chương trình phát triển công nghiệp và logistics tỉnh Hậu Giang 5 năm, giai đoạn 2021-2025.

    >>> Nguồn cung tăng, chi phí vận chuyển giảm, giá OCC “hạ nhiệt” tại Đông Nam Á và Đài Loan

Theo Tuổi trẻ

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng