Liên bang Nga đối mặt tình trạng thừa gỗ, thiếu giấy trong năm 2021

Ngày 01-04-2021
VPPA-Đại diện một số nhà xuất bản hàng đầu trong nước và báo chí địa phương của Liên bang Nga cảnh báo, việc thiếu giấy có thể dẫn đến sự suy sụp của thị trường xuất bản nước này trong năm nay.

lien-bang-nga-doi-mat-tinh-trang-thua-go-thieu-giay-trong-nam-2021

Nga hiện đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung giấy in offset, điều này có thể dẫn đến việc giá sách sẽ tăng 15-20%. Nhiều nhà xuất bản trong nước đã phải thông báo tạm ngừng phát hành các ấn phẩm mới trong nửa đầu năm nay.

Ngoài lĩnh vực xuất bản sách, tình trạng thiếu giấy,  đặc biệt là giấy bao bì các tông ngày càng trầm trọng tại Nga đã ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp khác.

Hiện nay, Nga đang phải nhập khẩu tới khoảng 80% các loại giấy, từ giấy in, viết tới giấy bao bì công nghiệp, chủ yếu là nhập từ Trung Quốc và châu Âu.

Trong khi đó, LB Nga hiện đang đứng đầu thế giới về xuất khẩu gỗ thô, sở hữu tới 25% tài nguyên rừng trên thế giới, nguồn nguyên liệu phong phú để sản xuất bột giấy và giấy các loại, tuy nhiên ngành giấy của nước này lại đang trong tình trạng chưa phát triển.

Nga đang có kế hoạch đẩy mạnh việc khai thác nguồn tài nguyên gỗ và xuất khẩu gỗ. Xuất khẩu gỗ và các sản phẩm liên quan đến gỗ hiện chiếm tới 3% trong tổng kim ngạnh hàng hóa xuất khẩu của Nga./.

     >>> Định hướng hoạt động khoa học công nghệ cho ngành công nghiệp Giấy giai đoạn mới

 

Theo Pulpapernews

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng