Lượng xuất khẩu giấy của Ấn Độ sụt giảm; Khủng hoảng vận tải Biển Đỏ thúc đẩy các nhà xuất khẩu tìm kiếm thị trường thay thế

Ngày 25-01-2024
VPPA-MUMBAI, ngày 24/1 (Fastmarkets RISI) - Các nhà xuất khẩu giấy và bìa (P&B) của Ấn Độ đang phải đối mặt với tình hình khó khăn do cuộc khủng hoảng vận chuyển ở Biển Đỏ, khi xuất khẩu sang Bờ Đông Hoa Kỳ và Châu Âu trở nên đắt đỏ hơn.

Một nhà máy của Tamil Nadu Newsprint & Papers Ltd.

Một nguồn tin tại JK Paper nói với Fastmarkets rằng mặc dù một số mặt hàng xuất khẩu đã được gửi đi nhưng việc này không hề dễ dàng vì chi phí vận tải đường biển đã tăng lên 60 USD/tấn và thời gian vận chuyển đến các cảng chính của Châu Âu đã tăng khoảng 20 ngày.

Ông nói thêm rằng nguồn hàng của các nhà xuất khẩu bị ảnh hưởng và việc xây dựng niềm tin của khách hàng trong thời gian giao hàng lâu hơn là điều khó khăn khi thị trường không ổn định, nhưng các nhà cung cấp phải hoàn thành các hợp đồng dài hạn.

Một nguồn tin khác của công ty cho biết, rất ít đơn hàng xuất khẩu được chấp nhận và hoạt động giao dịch cũng bị đình trệ. Ông nói thêm, thị trường không sinh lợi đến mức có thể duy trì chi phí vận chuyển cao vì cả người bán và người mua đều không sẵn sàng trả thêm phí vận chuyển.

Ông cho biết công ty cũng đang xem xét khả năng xuất khẩu sang Úc, các nước Trung Đông và Đông Nam Á.

Một người liên hệ tại Tamil Nadu Newsprint & Paper cho biết có một số thách thức đối với xuất khẩu, chủ yếu là chi phí vận chuyển đường biển tăng thêm. Công ty đưa ra mức giảm giá trong khoảng 15-20 USD/tấn để thu hút người mua.

Một thương nhân ở Ấn Độ cho biết ngành công nghiệp giấy nội địa của Ấn Độ đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng vận chuyển trên Biển Đỏ do khối lượng xuất khẩu giảm dẫn đến tồn kho tại các nhà máy tăng lên.

Ông chỉ ra rằng, mặc dù quý đầu tiên là quý thuận lợi về mặt nhu cầu nhưng người bán vẫn buộc phải giảm giá để giải phóng hàng tồn kho.

 

Nguồn: Risi

Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng