Mỹ Latinh tạm dừng hoạt động các dự án mở rộng sản xuất bột giấy và giấy do COVID-19

Ngày 26-03-2020
VPPA-Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến nhiều hoạt động sản xuất của các công ty, dự án sản xuất bột giấy và giấy tại Mỹ Latinh. Tại đây, hiện nay số người nhiễm visus đã tăng lên và chính quyền nhiều nước đã ban bố các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. […]

sản xuất bột giấy

Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến nhiều hoạt động sản xuất của các công ty, dự án sản xuất bột giấy và giấy tại Mỹ Latinh.

Tại đây, hiện nay số người nhiễm visus đã tăng lên và chính quyền nhiều nước đã ban bố các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Do có số lượng công nhân làm việc tại các công trường rất lớn, nên các dự án mở rộng công suất bột giấy và giấy tại Mỹ Latinh đã bắt đầu bị ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Hiện tại, các dự án mở rộng của Klabin (Puma II, Brazil), WestRock (Três Barras, Brazil), UPM (Paso de los Toros, Uruguay) và Arauco (MAPA, Chile) đã bị tạm dừng ở các mức độ khác nhau. Hai dự án đầu tiên ở Brazil là các dự án giấy kraftliner mới, trong khi hai dự án sau tại Uruguay và Chile lại tập trung vào bột giấy bạch đàn tẩy trắng (BEK).

Đối với dự án Klabin (Puma II, Brazil) công suất 450.000 tấn/năm giấy kraftliner giai đoạn I, được dự kiến khởi chạy vào quý II/2021.

Dự án WestRock, mở rộng công suất nhà máy Três Barras từ 470.000 tấn/năm hiện tại lên mức 680.000 tấn/năm, cũng đã quyết định tạm ngừng hoạt động.

Tại Chile, dự án Arauco, MAPA, xây dựng một dây chuyền bột BEK 1,56 triệu tấn/năm mới, khởi chạy quý II/2021 cũng đã được đề nghị cho 8.000 công nhân làm việc tại dự án này tạm thời nghỉ việc.

Tại Uruguay, dự án UPM ở Paso de Los Toro cũng đã đình chỉ công trình xây dựng. Nhà máy tại Uruguay có công suất sản xuất 2,1 triệu tấn/năm bột BEK, dự kiến khởi chạy vào Quý II/2022. Nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, chính quyền cũng đã yêu cầu công ty cho công nhân nghỉ việc trong vòng 2 tuần.

Ngoài ra, tại Brazil hiện nay còn có hai dự án khác đang triển khai xây dựng là dự án chuyển đổi sản xuất giữa bột bạch đàn và bột giấy hòa tan (BEK/DP) tại Bracell, Lençóis Paulista, São Paulo; và nhà máy LD Celulose sản xuất bột hòa tan tại Minas Gerais, Brazil. Cả hai dự án này cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly do chính quyền ban bố, mặc dù chưa phát hiện có công nhân nhiễm bệnh./.

Theo RISI Fastmarkets

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng