Nâng cấp cho sản xuất giấy bao gói tốt hơn

Ngày 22-06-2023
VPPA-Với mục đích tăng sản lượng và cải thiện chất lượng sản phẩm nhập kho, nhà sản xuất giấy bao gói và giấy sóng hàng đầu của Hàn Quốc - Ajin P&P đã nâng cấp máy giấy số 3 (PM3) của họ. Dự án này bao gồm xây dựng lại một bộ phận tạo hình với công nghệ cải tiến lô Tay áo được thiết kế để tăng khả năng thoát nước và đảm bảo tiết kiệm năng lượng.

Đội ngũ Valmet

Ajin P&P là công ty hàng đầu chuyên sản xuất giấy bao gói và giấy sóng trong suốt hơn 45 năm qua, có trụ sở tại thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc – Daegu. Ngày nay, nó là nhà sản xuất giấy sóng lớn nhất ở khu vực Đông Nam của Hàn Quốc. Ajin P&P cũng là khách hàng lâu năm của Valmet.

Năm 2019, Ajin quyết định hợp tác cùng Valmet để xây dựng lại máy giấy số 3 PM3 để tăng sản lượng và cải thiện chất lượng sản phẩm nhập kho.

Jin-Doo Kim, Giám đốc điều hành của Ajin P&P nhớ lại: “Lúc đầu, chúng tôi vấp phải sự phản đối đối với khoản đầu tư như vậy vào một nhà máy tương đối nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá rằng mức tăng trưởng 15% mua sắm trực tuyến mỗi năm và 13% giao hàng tận nhà sẽ là cơ hội phát triển lớn cho Ajin nếu tái đầu tư xây dựng nhà máy này. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường thương mại điện tử, nhu cầu về giấy sóng và giấy bìa trắng tiếp tục tăng và sự thúc đẩy nhu cầu trong đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thắt chặt các quy định về môi trường, cấm nhựa vào năm 2030. Do đó, bao bì bền vững sẽ là lựa chọn thay thế tối ưu”.

Cải thiện hiệu suất quy trình và tăng tính cạnh tranh nhờ công nghệ cải tiến

 Jin-Doo Kim cho biết: “Khi lựa chọn nhà cung cấp, chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác lâu dài và ổn định. Valmet đang tạo ra những công nghệ tiên tiến thích ứng với sự thay đổi trên thế giới. Khi hợp tác với họ, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tạo ra những khả năng sản xuất vượt trội, cơ hội cải thiện hiệu suất sản phẩm và khả năng cạnh tranh lâu dài.

Valmet đã cung cấp gói tái xây dựng bao gồm bộ phận tạo hình cho dự án với công nghệ lô Tay áo được thiết kế đặc biệt. Ngoài ra, Valmet cũng cung cấp thêm bộ kiểm tra bành giấy và thiết bị thu hồi sương mù OptiAir.

Kỹ thuật lô Tay áo có lớp bên ngoài giống như tay áo tạo ra áp suất khử nước bằng ép guốc. Do đó, bộ phận tạo hình phía trên không có chân không, giúp tăng đáng kể khả năng khử nước và tiết kiệm năng lượng.

Bộ kiểm tra bành giấy của Valmet là một hệ thống đo lường chất lượng nguyên liệu thô theo thời gian thực dựa trên công nghệ cận hồng ngoại. Mũi khoan của nó xuyên qua kiện nguyên liệu trên xe tải và lấy mẫu. Hệ thống này khá tin cậy cung cấp thông tin về nội dung của từng khối nguyên liệu và giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

“Hiệu suất của các thiết bị mới được lắp đặt, đặc biệt là lô tay áo Sleeve, đã vượt quá mong đợi của chúng tôi”

 Chuyển đổi bộ phận tạo hình bằng kỹ thuật lô tay áo Sleeve

 Bộ phận tạo hình lưới dài hiện tại đã được nâng cấp thành lưới ghép (OptiFormer Hybrid), bổ sung thêm bộ phận tạo hình lưới trên, cùng sử dụng công nghệ mới lô Tay áo. Công nghệ lô Tay áo được thiết kế đặc biệt có lớp ngoài giống như tay áo, trên đó tạo ra áp suất khử nước bằng ép guốc. Nhờ lô Tay áo, bộ phận tạo hình lưới trên không có chân không. Điều đó giúp cho việc tái xây dựng phù hợp để sử dụng công nghệ đặc biệt này, bởi vì nó cho phép khả năng khử nước và tiết kiệm năng lượng.

Tổng giám đốc  Ajin P&P Jin-Doo Kim

 Tối ưu hóa quy trình bằng hệ thống điều khiển máy Valmet DNA

Ajin luôn đánh giá cao tầm quan trọng của tính bền vững và tham vọng dẫn đầu trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn. Jin-Doo Kim cho biết: “Vì các vấn đề về môi trường là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi nên chúng tôi dự định vận hành các cơ sở của mình ở mức độ nghiêm ngặt. Cho nên chúng tôi cần các đối tác công nghệ tiên tiến cho việc đó”.

Sắp tới, Ajin P&P sẽ khai trương nhà máy thông minh là dự án giấy và bột giấy đầu tiên trong nỗ lực khuyến khích phát triển nhà máy thông minh trong lĩnh vực sản xuất của chính phủ Hàn Quốc.

Để trợ giúp cho dự án mới, Ajin đã chọn hệ thống điều khiển máy DNA của Valmet. Theo chiến lược bền vững của Ajin, việc chuyển đổi sang nhà máy thông minh sẽ cung cấp cho Ajin báo cáo tốt hơn về mức tiêu thụ năng lượng, hóa chất, nước, không khí và nguyên liệu thô. “Đây không phải là dự án duy nhất. Thay vào đó, nó là khởi đầu của nhiều dự án khác cho các nhà máy thông minh của chúng tôi.” Jin-Doo Kim cho biết thêm.

Dịch bởi kỹ sư của ATZ Solutions (đại diện của Valmet) – Biên tập VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng