Ngành sản xuất bao bì và in ấn Thái Lan sẽ không dùng chất liệu nhựa

Ngày 06-09-2019
VPPA-Theo Hiệp hội Bao bì Thái Lan, Chính phủ nước này sẽ khuyến khích các công ty trong nước đưa ra các sáng kiến và áp dụng công nghệ mới, tăng cường sử dụng giấy để thay chất liệu nhựa nhằm phù hợp với phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.   Hiệp hội Bao […]

Theo Hiệp hội Bao bì Thái Lan, Chính phủ nước này sẽ khuyến khích các công ty trong nước đưa ra các sáng kiến và áp dụng công nghệ mới, tăng cường sử dụng giấy để thay chất liệu nhựa nhằm phù hợp với phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.  

Hiệp hội Bao bì Thái Lan mới đây thông báo ngành công nghiệp bao bì và in ấn của nước này đang dần không sử dụng chất liệu nhựa và dùng nhiều hơn chất liệu dẻo sinh học trong hoạt động sản xuất để phù hợp với chính sách của Chính phủ Thái Lan cấm sản xuất bao bì nhựa trong tương lai.

Chủ tịch Hiệp hội Manit Kamolsuwan cho biết chính sách của Chính phủ Thái Lan sẽ khuyến khích các công ty nước này đưa ra các sáng kiến và áp dụng công nghệ mới nhằm phù hợp với phong trào toàn cầu “Nói không với rác thải nhựa” để bảo vệ môi trường.

Ông Manit cho biết các nhà sản xuất địa phương sử dụng bao bì mềm dẻo như màng bọc chủ yếu để bọc đồ ăn và đồ uống, trong đó có các nguyên liệu thô khác như màng bọc polipropilen, nylon, lá nhôm và màng bọc laminate.

Theo ông Manit, ngành sản xuất bao bì và in ấn của Thái Lan sẽ tăng cường sử dụng giấy để thay chất liệu nhựa trong sản xuất trong bối cảnh các nước lo ngại về tình trạng rác thải nhựa đang gây ô nhiễm trầm trọng trên thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bao bì Thái Lan, mức tiêu thụ giấy của nước này vào khoảng 70kg/người/năm.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) Kriangkrai Tiannukul cho biết ngành bao bì và in ấn của nước này sẽ tăng trưởng với tốc độ từ 2-3% trong năm nay do nhu cầu về thực phẩm và đồ uống tăng mạnh./.

Theo TTXVN

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng