Ông Trương Gia Bình: Nếu Chính phủ đã thương yêu DN thì thương yêu nhiều hơn, đã hạ thuế, phí thì hạ sâu hơn, hạ dài hơn nữa

Ngày 11-10-2023
VPPA-Tại buổi gặp gỡ giữa Thường trực Chính phủ và giới doanh nhân, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã có những chia sẻ cũng như kiến nghị đến Thủ tướng.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều hôm nay 11/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Chính phủ đã có buổi gặp mặt đại diện giới doanh nhân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ 3 chuyện vui. Niềm vui thứ nhất là được Thủ tướng mời gặp mặt nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. Niềm vui thứ hai là niềm vui làm doanh nhân. Ông Bình đã cùng toàn thể FPT sống cuộc sống vui, có khó khăn vất vả nhưng rất vui vì đã vượt qua khó khăn tạo ra của cải vật chất xã hội, chăm lo gia đình, lo cho nhân viên, đóng thuế cho Nhà nước, làm nhiều việc tốt cho xã hội.

Niềm vui thứ ba là “vừa vui vừa phải suy nghĩ, nỗ lực”. Chưa bao giờ Doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội làm việc với 2 siêu cường thế giới, cả Mỹ và Trung Quốc. Nếu hiểu được niềm vui này, khai thác được niềm vui này thì thành công còn nhiều hơn nữa.

Nhân dịp này với tư cách một doanh nhân, ông Trương Gia Bình đã gửi lời chân thành cảm ơn, Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan Trung ương và địa phương đã giúp có cuộc sống hòa bình trong gần 50 năm qua, giúp người dân sống trong một xã hội an lành.

Các cơ quan Nhà nước đã ký 16 hiệp ước tự do thương mại thế hệ mới và sắp ký 3 hiệp ước nữa. Đó là cơ hội cho doanh nghiệp làm ăn với các nước, có môi trường tự do sáng tạo phát huy năng lực của mình. Đây là lời cảm ơn chân thành của cộng đồng doanh nghiệp và hàng triệu lao động tới các cấp lãnh đạo.

Bên cạnh đó, ông Trương Gia Bình cũng đề nghị Chính phủ “đã thương yêu doanh nghiệp thì thương yêu nhiều hơn, đã quan tâm thì quan tâm nhiều hơn, đã tháo gỡ khó khăn thì tháo gỡ nhiều hơn nữa, đã hạ thuế, phí thì hạ sâu hơn, hạ dài hơn nữa”.

“Có tình cảm đó thì doanh nghiệp như đàn chim dang cánh bay trên bầu trời đưa Việt Nam vào vị thế quốc gia hùng cường và hạnh phúc” – Ông Bình nói.

Kể từ khi cơ cấu lại mô hình hoạt động của tập đoàn năm 2018, FPT của ông Trương Gia Bình đã tăng trưởng mạnh liên tục cả về doanh thu và lợi nhuận qua từng năm.

8 tháng đầu năm, FPT ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 32.827 tỷ đồng và 5.902 tỷ đồng, tương ứng tăng 21% và 19% so với cùng kỳ. Mảng công nghệ vẫn đóng vai trò chủ chốt, chiếm khoảng 46% cơ cấu lợi nhuận trước thuế cả tập đoàn. Như vậy so với kế hoạch, tập đoàn đã hoàn thành 63% mục tiêu doanh thu và trên 65% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Riêng quý 2 vừa qua, tập đoàn này đã lập kỷ lục lợi nhuận mới trong một quý khi ghi nhận lãi sau thuế 1.856 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tiếp tục nối dài chuỗi tăng trưởng theo quý đều đến kinh ngạc. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mỗi quý của FPT so với cùng kỳ năm trước đều đạt 2 con số và thường dao động quanh mức 20%.

Ông Trương Gia Bình: Nếu Chính phủ đã thương yêu DN thì thương yêu nhiều hơn, đã hạ thuế, phí thì hạ sâu hơn, hạ dài hơn nữa - Ảnh 1.

Trọng Hiếu

Nhjp Sống Thị Trường

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng