Pháp ban hành lệnh cấm sử dụng bao bì nhựa cho trái cây và rau quả

Ngày 12-01-2022
VPPA-Nhằm giảm thiểu sử dụng túi nilon, bao bì nhựa một lần, Chính phủ Pháp đã ban hành quy định cấm sử dụng bao bì nhựa đối với các loại trái cây và rau quả.

Chính phủ Pháp vừa ban hành quy định cấm sử dụng các loại bao bì nhựa đối với các loại trái cây và rau quả,  quy định có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.

Quy định cấm bao gồm danh sách khoảng 30 loại trái cây và rau quả, được bán mà không được sử dụng bao bì nhựa. Tại Pháp, có tới 37% loại trái cây và rau quả được bán đựng trong bao bì, hy vọng biện pháp này sẽ ngăn chặn việc sử dụng hơn một tỷ mặt loại bao bì nhựa mỗi năm.

Các trường hợp miễn trừ tạm thời trong luật mới bao gồm các mặt hàng tinh xảo và trái cây cắt nhỏ, vẫn sẽ được phép bán bằng nhựa, nhưng ngay cả bao bì nhựa này cũng sẽ bị loại bỏ dần vào năm 2026. Các sản phẩm đã qua chế biến cũng được miễn lệnh cấm. Thời hạn để loại bỏ dần bao bì nhựa đối với cà chua bi, hành tây và củ cải mới, cải Brussels, đậu xanh, nho, đào, quả xuân đào và mơ là ngày 30 tháng 6 năm 2023, trong khi đó đối với các loại thực phẩm, măng tây, bông cải xanh, nấm, khoai tây mới và cà rốt , rau xanh, rau bina, cây me chua, rau thơm, hoa ăn được, quả anh đào, một số món salad và rau thơm, nam việt quất là vào tháng 12 năm 2024. Thời hạn cho trái cây rất chín, quả mọng và rau mầm, cũng như trái cây và rau được bán theo lô hơn 1,5 kg, là ngày 30 tháng 6 năm 2026.

Biện pháp này là một phần của việc thực hiện luật thông qua vào tháng 2 năm 2020, nhằm mục đích giảm thiểu sử dụng bao bì nhựa một lần.

Theo https://www.packaginginsights.com

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng