Rottneros đầu tư 180 triệu SEK để mở rộng năng lực sản xuất bột giấy CTMP

Ngày 28-04-2023
VPPA-SÖDERHAMN, Thụy Điển , ngày 26 tháng 4 năm 2023 (Thông cáo báo chí) - Hội đồng quản trị của Rottneros đã quyết định đầu tư khoảng 180 triệu SEK để mở rộng đáng kể năng lực sản xuất bột giấy CTMP tại Nhà máy Rottneros.

Nhà máy bột giấy CTMP của Rottneros

Do đó, Công suất dây chuyền sẽ tăng từ 125 nghìn tấn hiện nay lên khoảng 165 nghìn tấn với chi phí đầu tư tương đối thấp. Sau khi nâng cấp dây chuyền dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Khối lượng bột giấy CTMP bổ sung chủ yếu dành cho các phân khúc thị trường đang phát triển là bìa và bao bì cũng như khăn giấy. Với chi phí đầu tư thấp trên mỗi tấn sản phẩm, Rottneros củng cố khả năng cạnh tranh lâu dài của mình trên thị trường CTMP đang phát triển.

“Quyết định tăng đáng kể công suất trong CTMP là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển liên tục của Tập đoàn Rottneros với tư cách là công ty dẫn đầu trong ngành bột giấy toàn cầu. Đây cũng là một bước tích cực tiếp theo trong quá trình chuyển đổi cơ cấu của Nhà máy Rottneros sau khi ngừng hoạt động Nhà máy Rottneros Lennart Eberleh, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Rottneros cho biết: “Chúng tôi đánh giá rằng các điều kiện sinh lời trong tương lai của CTMP là rất tốt, đặc biệt là do nhu cầu đóng gói ngày càng tăng, đây là một trong những lĩnh vực ứng dụng quan trọng nhất”.

Rottneros là nhà sản xuất bột giấy thị trường độc lập. Tập đoàn bao gồm công ty mẹ Rottneros AB, được niêm yết trên Nasdaq Stockholm, với các công ty con Rottneros Bruk AB và Vallviks Bruk AB, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và bán bột giấy trên thị trường. Ngoài ra, một phần của nhóm còn có Rottneros Packaging AB chuyên sản xuất khay sợi, công ty thu mua nguyên liệu thô SIA Rottneros Baltic ở Latvia và nhà điều hành mảng rừng Nykvist Skogs AB. Tập đoàn có doanh thu khoảng 3 tỷ SEK trong năm kinh doanh 2022 và có khoảng 306 nhân viên.

Nguồn: Fast Market – Biên dịch và tổng hợp VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng