Sử dụng giấy làm vách ngăn, giường giấy trong phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 31-05-2021
VPPA-Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Công ty SCGP bao bì (thuộc Tập đoàn SCG Thái Lan) đã có những sáng kiến từ vật liệu giấy, như sử dụng giấy làm vách ngăn, làm giường giấy trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

sang-kien-tu-vat-lieu-giay-ho-tro-phong-chong-dich-covid-19

Bệnh viện dã chiến số 2 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Trong thời gian qua do diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch covid-19 tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp ngành giấy đã có những sáng kiến và đóng góp thiết thực, cùng với Chính phủ Việt Nam và cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, Công ty SCGP bao bì (Công ty con của Tập đoàn SCG) đã có sáng kiến sử dụng giấy làm vách ngăn cao cấp và làm giường giấy hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Công ty SCGP đã trao tặng 100 tấm vách ngăn bằng giấy cao cấp, sử dụng làm vách ngăn an toàn và hạn chế sự lây lan của COVID-19, tại các điểm bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp thuộc tỉnh Bình Dương và Đồng Nai và 300 tấm vách ngăn cùng loại cũng sẽ được trao đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương, Sở Y tế Đồng Nai và tỉnh Hải Dương nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.

Bên cạnh đó, SCGP cũng đã kịp thời sản xuất và vận chuyển 100 giường giấy trao tặng các bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang; tặng 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly và 100 giường giấy cho tỉnh Hải Dương. Theo đó, những chiếc giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế, với khả năng mang lại sự thoải mái và an toàn, dễ vận chuyển và lắp đặt cho bệnh nhân cùng đội ngũ y tế. Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Ngoài ra, 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn và 25.000 khẩu trang kháng khuẩn được làm từ các vật liệu giấy cũng được các công ty trao tặng cho các cơ sở y tế và đơn vị bộ đội biên phòng./.

.

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng