Sun Paper thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam

Ngày 21-04-2023
VPPA-Theo hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến vào ngày 7 tháng 3, Tập đoàn Sun Paper của Trung Quốc sẽ thành lập một công ty liên doanh tại Việt Nam với một công ty bất động sản Trung Quốc, trong đó Sun Paper sở hữu 95% cổ phần của công ty mới.

sun-paper-thanh-lap-cong-ty-lien-doanh-tai-viet-nam

Tổng vốn đầu tư dự án của Sun Paper khoảng 15 triệu USD để xây dựng nhà máy chế biến gỗ công suất 200.000 tấn/năm và xây dựng một cảng (cầu cảng) với công suất thông quan hàng năm là 2 triệu tấn, sẽ được sử dụng để nhập khẩu gỗ rời. Công ty liên doanh sẽ tập trung chủ yếu vào chế biến và mua bán gỗ.

Sun Paper cho biết họ sẽ thành lập các cơ sở sản xuất bột giấy tại Lào để đảm bảo nhu cầu bột giấy ngày càng tăng của nước này và sau đó có kế hoạch vận chuyển dăm gỗ từ Việt Nam sang Lào.

Tập đoàn Sun Paper là nhà sản xuất giấy và bìa lớn tại Trung Quốc, với tổng công suất đạt 1.500.000 tấn mỗi năm. Tập đoàn bao gồm ba công ty: Shandong Sun Paper, Shandong International Paper & Sun Coated Paperboard  và International Paper & Sun Cartonboard.

  >>> Trích từ Bản tin VPPA tháng 4/2023

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng