Suzano dự báo tăng trưởng nhu cầu bột giấy toàn cầu lên tới 1,4 triệu tấn/năm

Ngày 27-03-2019
VPPA-Suzano – nhà sản xuất giấy và bột giấy Brazil dự báo tăng trưởng nhu cầu bột giấy toàn cầu sẽ đạt khoảng 1,4 triệu tấn/năm trong 5 năm tới, chủ yếu là bột gỗ cứng, trong đó tới 80% khối lượng này – hay 1,1 triệu tấn – là nhu cầu của Trung Quốc. Từ […]

Suzano – nhà sản xuất giấy và bột giấy Brazil dự báo tăng trưởng nhu cầu bột giấy toàn cầu sẽ đạt khoảng 1,4 triệu tấn/năm trong 5 năm tới, chủ yếu là bột gỗ cứng, trong đó tới 80% khối lượng này – hay 1,1 triệu tấn – là nhu cầu của Trung Quốc. Từ năm 2005, tăng trưởng của Trung Quốc đã ở mức 1,1 triệu tấn/năm. Một trong những nhân tố thúc đẩy chính là giấy tissue, nguyên nhân do tổng dân số, tỷ lệ đô thị hóa, tầng lớp trung lưu mới nổi và thu nhập gia đình ngày càng tăng.

Bên cạnh đó trên thực tế các sản phẩm tissue mặc dù có tiềm năng to lớn nhưng mức độ thâm nhập vẫn còn thấp. Nhằm ngăn chận việc ô nhiễm chính phủ đang buộc các nhà máy nhỏ và cũ phải đóng cửa, số lượng này có thể ảnh hướng tới 5 triệu tấn công suất tissue tại Trung Quốc. Số này sẽ nhanh chóng được thay thế bằng các máy giấy lớn mới và sẽ sử dụng bột nguyên thủy. Theo khảo sát thì công suất trung bình của nhà máy tissue tại Trung Quốc là 5.000 tấn/năm, ở Mỹ Latin là là 20.000 tấn/năm, ở Châu Âu là 30.000 tấn/năm và Bắc Mỹ là 40.000 tấn/năm.

Hiện nay Trung Quốc đang nỗ lực cắt giảm lượng  giấy thu hồi (RCP) nhập khẩu. Năm 2015, nước này nhập khẩu 29 triệu tấn, mức cao nhất và đã giảm dần từ đó, năm 2018 xuống còn 17 triệu tấn. Dự kiến năm 2019 số này chỉ còn khoảng 12 triệu tấn và có thể là con số không (0) vào cuối 2020. Như vậy sẽ mở ra cơ hội tăng trưởng cho việc sử dụng bọt giấy nguyên thủy. Suzano đang chuẩn bị cơ sở nhà kho để tiếp cận thị trường Trung Quốc trước tình hình mới. Công ty sẽ bắt đầu một giai đoạn mới của mối quan hệ với khách hàng, bán hàng trực tiếp cho người mua, không qua trung gian. Hiện nay Suzano không có hàng dự trữ tại Trung Quốc, nhưng sẽ làm điều đó để nâng cao khả năng và mức độ dịch vụ tại thị trường.

RISI News/26.3.2019

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng