Thông tin một số dự án đầu tư trong ngành giấy tại Trung Quốc và Ấn Độ

Ngày 10-07-2023
VPPA-Một số dự án đầu tư về giấy tại Trung Quốc, Ấn độ

Hằng Nguyên Cát Lâm khởi động máy xeo giấy làm lớp sóng 150.000 tấn/năm ở Cát Lâm, Trung Quốc

Giấy Hằng Nguyên Cát Lâm đã bắt đầu sản xuất giấy làm lớp sóng có công suất 150.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm.

Được đặt tên là PM 2, chiếc máy này đã bắt đầu hoạt động vào ngày 1 tháng 7 và có thể sản xuất giấy làm lớp sóng với định lượng là 80-120 g/m².

Nhà máy chế tạo máy xeo số 1 Thấm Dương cung cấp máy xeo này, có chiều rộng xén là 4,4 mét và tốc độ thiết kế là 750 mét/phút.

Nhà máy Cát Lâm cũng có một máy xeo giấy làm lớp sóng 100.000 tấn/năm. Cả hai máy xeo tại địa điểm đều được tích hợp với một dây chuyền xử lý thùng sóng cũ (OCC) 850 tấn/ngày, được đưa vào vận hành vào cuối tháng Tư.

 

Giấy Phẩm Nguyên Sùng Tả khởi động máy xeo giấy tissue 17.000 tấn/năm tại Quảng Tây, Trung Quốc

Giấy Phẩm Nguyên Sùng Tả khởi động máy xeo giấy tissue mới 17.000 tấn/năm tại nhà máy ở thành phố Sùng Tả thuộc khu tự trị Quảng Tây. Tờ giấy đầu tiên được sản xuất ra vào ngày 27/06/2023.

Máy do Công ty thiết bị Vĩ Tháp Bảo Định cung cấp có chiều rộng cắt là 2,85 mét và tốc độ thiết kế là 1.200 mét/phút.

Nhà máy cũng vận hành máy xeo giấy tissue 10.000 tấn/năm từ 2020.

 

Kempt Tissues của Ấn Độ khởi động máy xeo giấy tissue

Vào cuối tháng 7. Kempt Tissues sẽ sản xuất thương mại trên máy xeo giấy tissue 75 tấn/ngày của Voith đã qua sử dụng tại nhà máy mới ở Morbi, thuộc bang Gujarat phía tây Ấn Độ.

Việc này đã bị lùi lại từ tháng 12 năm ngoái theo kế hoạch ban đầu do sự chậm trễ trong việc bàn giao thiết bị.

Chi phí của dự án xây dựng nhà máy mới (bao gồm 4 ha đất) và thiết bị là 750 triệu rupee Ấn Độ (9 triệu USD). Máy sẽ có chiều rộng cắt là 3,4 mét và tốc độ thiết kế là 600 mét/phút.

Công ty cho biết nhu cầu khăn giấy đã tăng đáng kể ở Ấn Độ kể từ sau đại dịch Covid-19 do người tiêu dùng ngày càng nâng cao nhận thức về sức khỏe và vệ sinh và mức sống ngày càng được cải thiện.

Công ty cũng có kế hoạch sản xuất các loại đặc biệt như giấy cảm nhiệt, giấy áp phích cán láng trên máy, giấy bóng mờ và giấy cuốn thuốc lá.

Kempt Tissues sẽ bán các cuộn giấy tissue cho các nhà gia công thành sản phẩm giấy tissue ở trong nước và nước ngoài.

Trong tương lai, công ty sẽ lắp đặt máy xeo thứ hai, có công suất 40 tấn/ngày và một xưởng gia công thành phẩm tại địa điểm này. Dự án này ước tính trị giá 350 triệu rupee.

Sau khi hoàn thành dự án, dự kiến sẽ diễn ra vào năm tới, công ty sẽ đạt sản lượng kết hợp 100 tấn/ngày từ cả hai máy. Công ty cũng sẽ bắt đầu xuất khẩu các thành phẩm giấy tissue sang Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu.

 

Tri-wall thuộc Rengo bắt đầu sản xuất tại nhà máy bao bì sóng mới ở Tứ Xuyên, Trung Quốc

Tri-Wall, Công ty sản xuất bao bì chịu tải nặng thuộc nhà sản xuất bao bì lớn Rengo của Nhật Bản đã bắt đầu sản xuất tại một nhà máy bao bì sóng mới thành lập ở thành phố Toại Ninh, thuộc tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc.

Nhà máy Toại Ninh do Bozheng Tri-Wall điều hành. Bozheng Tri-wall là công ty con do Tri-Wall sở hữu toàn bộ được thành lập tại địa phương, tham gia vào việc sản xuất và kinh doanh các loại hộp và tấm sóng thông thường và chịu tải lớn.

Theo các nguồn tin địa phương, nhà máy đã được đưa vào vận hành vào đầu tháng 6 và có thể sản xuất khoảng 50.000 m2 bao bì sóng mỗi ngày.

Rengo cho biết việc thành lập một cơ sở ở tỉnh Tứ Xuyên, một trung tâm hậu cần quan trọng và một khu vực có triển vọng kinh tế đầy hứa hẹn, sẽ giúp công ty nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng ở các khu vực xung quanh, đáp ứng nhu cầu đóng gói ngày càng đa dạng và toàn cầu hóa, đồng thời mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình.

Ngoài địa điểm mới ở Toại Ninh, Tri-Wall còn điều hành các nhà máy bao bì sóng ở thành phố Thượng Hải cũng như ở các tỉnh Phúc Kiến và Giang Tô, tất cả đều ở phía đông nam Trung Quốc.

Dịch và biên tập: Bích Hảo – Thanh Phan

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng