Trung Quốc khởi động sản xuất trở lại hầu hết các nhà máy bột giấy và giấy tại Hồ Bắc

Ngày 03-04-2020
VPPA-Sau hai tháng ngừng hoạt động, hầu hết các nhà máy bột giấy và giấy tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc đã hoạt động trở lại.  Ngành công nghiệp giấy và bột giấy tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã dần hồi phục sau thời gian đình chỉ kéo […]

Trung Quốc miễn thuế xuất khẩu đối với bột giấy và giấy sản xuất từ dăm mảnh nhập khẩu

Sản phẩm giấy (Ảnh minh họa)

Sau hai tháng ngừng hoạt động, hầu hết các nhà máy bột giấy và giấy tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc đã hoạt động trở lại. 

Ngành công nghiệp giấy và bột giấy tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã dần hồi phục sau thời gian đình chỉ kéo dài. Ngày 20/3, nhà máy bột giấy của Shandong Chenming Paper Holdings ở thành phố Huanggang đã hoạt động trở lại dây chuyền bột giấy công suất 500.000 tấn/năm, tỷ lệ vận hành đến nay đã đạt 80% công suất.

Nhà máy giấy của Shandong Chenming ở Vũ Hán, công suất 220.000 tấn/năm sản phẩm giấy tissue, giấy đặc biệt và giấy in, viết vẫn đóng cửa và chưa ấn định ngày mở cửa trở lại.

Trong khi đó, Shanying International đã đưa dây chuyền giấy bao bì tái chế công suất 550.000 tấn/năm trở lại hoạt động ở Jingzhou vào ngày 11 tháng 3.

Longchen Paper cũng đã cho hoạt động trở lại dây chuyền giấy lớp sóng công suất 300.000 tấn/năm  tại Songzi vào ngày 27/3. Trong khi ba dây chuyền còn lại tại đó, có tổng công suất  850.000 tấn/năm sản xuất giấy bao bì công nghiệp vẫn chưa tiết lộ thời thời gian hoạt động trở lại.

Ngày 14/3, C&S Paper đã khởi động lại nhà máy giấy tissue tại Xiaogan. Tại đây, công ty có 5 dây chuyền giấy tissue với tổng công suất 140.000 tấn/năm.

Cũng tại Xiaogan, hai công ty hàng đầu là APP China và Vinda International đã thông báo khởi động sản xuất tại các nhà máy giấy tissue, với tổng công suất 540.000 tấn/năm.

Theo thông báo của chính quyền Hồ Bắc, các nhà máy giấy tissue đã hoạt động trở lại đạt tỷ lệ 85% công suất./.

RISI – PPI Asia (03/4/2020)

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng