Uruguay đối mặt với hạn hán nghiêm trọng; Các nhà máy bột giấy BEK không bị ảnh hưởng

Ngày 12-07-2023
VPPA-Uruguay đang phải đối mặt với một đợt hạn hán nghiêm trọng trong năm 2023, nó đang ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước cho thủ đô Montevideo, tuy nhiên 3 nhà máy bột giấy đang hoạt động ở nước này vẫn không bị ảnh hưởng.

Theo một số báo cáo địa phương, tình hình ở thành phố lớn nhất của đất nước rất đáng lo ngại, với hồ chứa nước gần như cạn kiệt. Nhưng kịch bản đáng báo động không ảnh hưởng đến 3 nhà máy bột giấy, bao gồm nhà máy bột giấy kraft bạch đàn tẩy trắng (BEK) mới, công suất 2,1 triệu tấn mỗi năm của UPM ở Paso de los Toros, cách thủ đô 250 km.

Nhà máy Montes del Plata và đơn vị Fray Bentos của UPM đều sử dụng nước từ sông Uruguay và sông Rio de La Plata, những con sông có lượng nước khổng lồ và có thể đi lại được. Cửa sông được hình thành bởi những con sông đó, Rio de La Plata, cũng phục vụ cảng Montevideo, nơi UPM duy trì một cảng bột giấy chuyên dụng.

Nhà máy Paso de Los Toros mới của UPM được phục vụ bởi Rio Negro, nơi cũng được cho là không bị thiếu nước.

Fastmarkets đã biết rằng cho đến nay không có quy trình công nghiệp hoặc hậu cần nào bị ảnh hưởng bởi hạn hán. Tuy nhiên, những tác động có thể có của thời tiết khô hạn kéo dài đối với sự phát triển của bạch đàn sẽ chỉ trở nên rõ ràng sau một vài năm.

Dịch và biên tập: Bích Hảo – Thanh Phan

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng