Ủy ban Châu Âu xem xét áp thuế ADDs và CVDs đối với giấy CFP nhập khẩu từ Trung Quốc

Ngày 08-07-2022
VPPA-Ủy ban Châu Âu (EC) đã bắt đầu rà soát thời hạn thuế chống bán phá giá (ADDs) và thuế chống trợ cấp (CVDs) đối với giấy in cao cấp có tráng phủ (CFP) nhập khẩu từ Trung Quốc.

uy-ban-chau-au-xem-xet-ap-thueadds-va-cvds-doi-voi-giay-cfp-nhap-khau-tu-trung-quoc

Các sản phẩm được điều tra là giấy hoặc bìa được tráng một hoặc cả hai mặt (không bao gồm giấy kraft hoặc bìa kraft), ở dạng tấm hoặc cuộn, có định lượng cơ bản từ 70-400 g/m2 và độ sáng ISO trên 84.

Tại Liên minh châu Âu (EU), các nhà xuất khẩu Trung Quốc hiện đap bị áp mức thuế ADDs từ 8 – 35,1% và CVDs từ 4 – 12% cho các sản phẩm.

Việc xem xét thời hạn áp dụng, được đưa theo yêu cầu của bốn nhà sản xuất giấy tráng phủ Châu Âu – Artic Paper Grycksbo, Burgo Group, Fedrigoni và Lecta Group – nhằm xác định xem việc dừng thực hiện các biện pháp hiện tại có thể dẫn đến việc tiếp tục hay không tái diễn tình trạng bán phá giá và trợ cấp, hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành công nghiệp EU.

Các nghĩa vụ thuế sẽ vẫn có hiệu lực trong thời gian kiểm tra và dự kiến sẽ kết thúc trong vòng một năm.

Tháng 5/2011, EC đã áp các mức thuế trừng phạt đối với hàng nhập khẩu CFP từ Trung Quốc với thời hạn 5 năm. Sau đó được chính thức gia hạn vào tháng 7/2017 thêm năm năm sau khi tiến hành rà soát hết hạn./.

    >>> Trung Quốc thúc đẩy thương mại dăm gỗ cứng toàn cầu

Theo Fastmarkets RISI

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng