Valmet cung cấp nhiều dây chuyền, thiết bị giấy cho các nhà máy tại Trung Quốc

Ngày 18-03-2021
VPPA-Valmet sẽ cung cấp máy móc, thiết bị cho các nhà máy của hai ông lớn Nine Dragons và Liansheng Pulp & Paper tại Trung Quốc.

valmet-cung-cap-nhieu-day-chuyen-thiet-bi-giay-cho-cac-nha-may-tai-trung-quoc

Công ty Valmet vừa thỏa thuận cung cấp cho Liansheng Pulp & Paper (Zhangpu) của Trung Quốc ba dây chuyền thiết bị giấy, bao gồm:

– Dây chuyền sản xuất giấy in, viết cao cấp không tráng phủ (UFP). Khổ lưới 11,15m, tốc độ thiết kế 1.800 m/ph, dải định lượng giấy từ 50-110g/m2, công suất 1800 tấn/ngày, khoảng 600.000 tấn/năm;

– Dây chuyền sản xuất giấy bao bì hòm hộp làm từ bột giấy nguyên thủy. Khổ lưới 8,85 m, tốc độ thiết kế đạt 1.400m/phút, sản phẩm giấy bìa ngà có tráng với định lượng cơ bản từ 210-350 g/m2, bề mặt gồm 4 lớp tráng phủ. Công suất 4.100 tấn/ngày – tương đương gần 1,4 triệu tấn/năm. Dây chuyền này sẽ kết nối một phần với dây chuyền bột BCTMP;

– Dây chuyền sản xuất bột giấy hóa nhiệt cơ tẩy trắng (BCTMP), chưa công bố công suất, nhưng sản phẩm chủ yếu là bột cơ học, phục vụ cho dây chuyền sản xuất giấy bao bì hòm hộp.

Cả ba dây chuyền này được lắp đặt tại nhà máy ở Zhangpu, Zhangzhou, Fujian và dự kiến khởi chạy vào quý III năm 2022.

Cùng với Liansheng Pulp & Paper (Zhangpu), Valmet cũng thỏa thuận cung cấp dây chuyền sản xuất bột giấy, lò hơi thu hồi và lò nung vôi cho công ty Nine Dragons tại Trung Quốc, dự  kiến máy sẽ khởi chạy vào năm 2022 và 2023. Giá trị dự án ước tính khoảng 100 triệu EUR.

Đơn đặt hàng của Nine Dragons bao gồm sáu dây chuyền sản xuất bột giấy, hai lò hơi thu hồi và hai lò nung vôi.

Dây chuyền sẽ linh hoạt sản xuất các loại bột giấy khác nhau và có khả năng tối ưu hóa các đặc tính của bột giấy với mức tiêu thụ gỗ và điện năng thấp hơn. Dây chuyền được ứng dụng các công nghệ nấu liên tục Valmet G3, hệ thống sàng lọc Valmet, hệ thống nghiền và rửa bột Valmets…

Hai lò hơi thu hồi hiệu năng cao có công suất 2.300 tDS/ngày. Các lò hơi được thiết kế để tạo ra năng lượng và hiệu suất phát điện cao, lượng khí thải thấp và tính khả dụng cao. Lò hơi áp dụng công nghệ đốt khí không ngưng tụ (NCG). Ngoài ra, lò hơi còn có tính năng tự động hóa nâng cao như hệ thống tối ưu hóa  thu hồi hơi và hệ thống phân tích lượng hơi thu hồi Valmet.

Hai lò vôi có công suất mỗi lò là 420 tấn vôi nung/ngày. Hệ thống lò nung vôi được trang bị bộ đĩa lọc bùn vôi Valmet, máy sấy gia tốc Valmet, máy làm mát Valmet và đầu đốt Valmet. Lò nung vôi có độ bền cao, hiệu suất cao nhất trên thị trường, giảm thiểu tiêu hao nhiên liệu. Valmet cũng sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại nhà máy và lắp đặt các camera Valmet./.

    >>> Bản tin tháng 3/2021

VPPA tổng hợp

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng