VPPA tăng cường xúc tiến hợp tác với nước ngoài và các tổ chức quốc tế

Ngày 25-03-2021
VPPA-Ngày 24/3/2021, tại Văn phòng Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, Ông Đặng Văn Sơn – Phó chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội đã tiếp và làm việc với Bà Lizia Zenaida Lu - Tham tán thương mại Đại sứ quán Cộng hòa Panama tại Việt Nam.

vppa-tang-cuong-xuc-tien-hop-tac-voi-nuoc-ngoai-va-cac-to-chuc-quoc-te

Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam làm việc với đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Panama tại Việt Nam.

Hai bên đã trao đổi thông tin, thảo luận về tiềm năng và cơ hội thiết lập quan hệ giao thương giữa các lĩnh vực thế mạnh của các bên. Trước hết, hai bên trao đổi và nghiên cứu thông tin thị trường của Cộng hòa Panama và các nước trong khu vực Trung Mỹ. Các doanh nghiệp Ngành Giấy Việt Nam hoàn toàn có khả năng xuất khẩu các mặt hàng của mình sang Panama và thông qua đây để thâm nhập thị trường khu vực Trung Mỹ, đặc biệt là các chủng loại sản phẩm giấy tissue và giấy in, viết, cũng như hướng tới hợp tác gia công và sản xuất giấy tissue tại thị trường này.

Đối với Việt Nam, Cộng hòa Panama có chế độ ưu đãi thị thực, công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông, được phép nhập cảnh miễn thị thực vào Panama với thời hạn lưu trú không quá 90 ngày.

Cũng trong sáng 24/3/2021, Đại diện Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam đã làm việc với Nhóm chuyên gia, chuyên viên điều phối dự án của Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV). Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) và các tư vấn quốc tế đang thực hiện nghiên cứu ngành hẹp trong khuôn khổ dự án “Bảo vệ khí hậu thông qua phát triển thị trường năng lượng sinh học Việt Nam” của GIZ.

Trong khuôn khổ nghiên cứu này, được sự đồng thuận của GIZ, SNV cùng với Tư vấn Quốc tế đã lựa chọn Ngành sản xuất giấy và bột giấy cho việc phân tích chuyên sâu, đánh giá tiềm năng việc sử dụng sinh khối (biomass) trong quá trình sản xuất giấy và bột giấy, nhằm hướng tới một ngành sản xuất giấy Việt Nam hiệu quả cao, bền vững và phát thải các-bon thấp, có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực./.

    >>> Giấy thu hồi tiếp tục tăng giá tại châu Á

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng