Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ của Ngành năm 2019

Ngày 18-01-2019
VPPA-Ngày 17.01.2019, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ của Ngành năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu tại Hội nghị. Thủ tướng đã đánh giá cao những nỗ lực của Ngành Công Thương trong […]

Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Ngày 17.01.2019, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ của Ngành năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu tại Hội nghị. Thủ tướng đã đánh giá cao những nỗ lực của Ngành Công Thương trong năm qua, và có ý kiến chỉ đạo đối với hoạt động của các cơ quan Bộ Ngành, nhằm tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.
Năm 2018, Bộ Công Thương đã thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa và chuyển hậu kiểm 202 điều kiện trên tổng số 561 điều kiện thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ (tương đương với 36%), nâng tỷ lệ cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh của Bộ Công Thương dự kiến đạt 72,1%. Bộ cũng đã khẩn trương rà soát, tiến hành bàn giao quyền, trách nhiệm đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước đối với các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc diện chuyển giao về Ủy ban quản lý vốn Nhà nước, bảo đảm quá trình giải quyết công việc liên tục không bị gián đoạn.
viet nam co tro thanh con rong hay khong la nho mot phan su phat trien dot pha cua nganh cong thuong
Đông đảo đại diện các Bộ, ngành, doanh nghiệp… dự hội nghị

Các mặt công tác khác như nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực… trong ngành Công Thương năm 2018 đã tiếp tục được tập trung đẩy mạnh. Qua đó các chủ trương, định hướng lớn của Trung ương và của Chính phủ đều được cụ thể hóa bằng các chương trình hành động cụ thể để thống nhất chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện trong toàn ngành.

Lĩnh vực hội nhập kinh tế quốc tế cũng đạt nhiều thành quả, đến nay Việt Nam đã ký kết 12 hiệp định tự do thương mại song phương và đa phương. Bộ Công Thương cũng đang nỗ lực mạnh mẽ cùng Bộ Ngoại giao để phấn đấu ký được Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU. Công tác hội nhập thành công đã có vai trò quan trọng trong việc mở ra cơ hội cho hàng hóa Việt thâm nhập nhiều thị trường nước ngoài. Bộ Công Thương cũng nỗ lực xây dựng thể chế, đổi mới phương thức quản lý với nhiều bước đi vững chắc: trình Chính phủ ban hành Luật cạnh tranh, pháp lệnh quản lý thị trường… Chỉ số tiếp cận điện năng tăng 37 bậc, là sự nỗ lực lớn. Đặc biệt, Bộ đã đề xuất tiết giảm 72,1% điều kiện kinh doanh, từ đó giải phóng năng lực sản xuất, tạo điều kiện cho DN phát triển.

Năm 2019: Đối với Ngành Giấy, Bộ Công Thương đã đề ra một số nhiệm vụ cần thực hiện: Xây dựng chính sách để khuyến khích việc thu gom giấy thu hồi trong nước, đơn giản hóa các thủ tục nhập khẩu giấy thu hồi. Tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ về vốn đầu tư, thông tin truyền thông về thực tế sản xuất ít gây ô nhiễm môi trường đối với các dự án sản xuất giấy bao bì nói chung và sản xuất giấy bao bì từ nguyên liệu giấy thu hồi nói riêng./.

VPPA tổng thuật

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng