Giám đốc điều hành AmCham: Việt Nam là miền đất lành để sản xuất kinh doanh

Ngày 08-11-2021
VPPA-Sáng ngày 8/11, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp bà Mary Tarnowka, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam đến chào xã giao.

giam-doc-dieu-hanh-amcham-viet-nam-la-mien-dat-lanh-de-san-xuat-kinh-doanh

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp bà Mary Tarnowka, Giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Anh)

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đánh giá cao vai trò, hiệu quả hoạt động và các đóng góp của AmCham Việt Nam trong thúc đẩy quan hệ hợp tác, kinh tế, đầu tư và thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thứ trưởng cũng ghi nhận sự ủng hộ, hỗ trợ của AmCham Việt Nam đối với nỗ lực của Chính phủ Việt Nam đảm bảo đầy đủ nguồn vaccine Covid-19 và tiếp cận bình đẳng chương trình tiêm chủng quốc gia.

Thứ trưởng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của bà Mary Tarnowka, AmCham tiếp tục thực hiện và thể hiện vai trò quan trọng của mình, vì sự thành công của các doanh nghiệp thành viên, vì sự hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thứ trưởng cũng đề nghị các doanh nghiệp thành viên Amcham chung tay cùng Chính phủ và các địa phương Việt Nam duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả trong tình hình mới và thúc đẩy phục hồi toàn diện.

Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã dành thời gian tiếp, bà Mary Tarnowka bày tỏ ấn tượng đối với tốc độ triển khai tiêm vaccine Covid-19 và các biện pháp linh hoạt, quyết liệt trong duy trì sản xuất, đảm bảo kết nối chuỗi cung ứng của Chính phủ Việt Nam.

Giám đốc điều hành Amcham chia sẻ đánh giá chung của các doanh nghiệp Hoa Kỳ thành viên, “quan hệ hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ còn rất nhiều điểm thuận có thể khai thác, sẻ chia” và luôn xác định “Việt Nam là miền đất lành để sản xuất kinh doanh”.

Chia sẻ về các kế hoạch và ưu tiên của Amcham trong thời gian tới, bà Mary Tarnowka khuyến nghị Chính phủ Việt Nam có quyết sách phù hợp, đảm bảo cân bằng giữa lợi ích kinh tế và sự an toàn của người dân, đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp.

Bà Mary Tarnowka khẳng định Amcham sẵn sàng phối hợp cùng Việt Nam trong triển khai tiêm chủng, phát triển các chính sách cách ly để góp phần vào “mục tiêu kép” – vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời, AmCham sẽ phát huy vai trò cầu nối, tích cực quảng bá, kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

    >>> Lee & Man xin nâng 2,5 lần công suất: Hậu Giang đề nghị doanh nghiệp cân nhắc

Theo Báo Quốc tế

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng