Vinapaco: Gặp mặt, trao thưởng “Ý tưởng sáng tạo” năm 2021

Đồng chí Ngô Thị Thu Hằng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả thực hiện ý tưởng sáng tạo sau 01 năm triển khai
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Thị Thu Hằng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã thông tin về kết quả thực hiện ý tưởng sáng tạo sau 01 năm triển khai. Ngày 27/5/2020, Ban Thường vụ Công đoàn và Tổng giám đốc Tổng công ty đã ký Quy chế phối hợp Tổ chức phong trào thi đua “ Lao động giỏi – lao động sáng tạo” và khen thưởng tác giả có “ Ý tưởng sáng tạo”. Quy chế được xây dựng với mục đích động viên, khuyến khích ĐVCĐ và người lao động từ thực tiễn, kinh nghiệm trong quá trình làm việc, chủ động đề xuất các giải pháp, ý tưởng mới nhằm mang lại năng suất, chất lượng hiệu quả trong công việc. Ngay sau khi Quy chế được ký và ban hành đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo ĐVCĐ và NLĐ tại các đơn vị. Đặc biệt, đúng dịp hưởng ứng chương trình 75 nghìn sáng kiến do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, các đơn vị thuộc công đoàn Tổng công ty có 198 sáng kiến được duyệt trên hệ thống phần mềm tự động của TLĐ /656 sáng kiến của Công đoàn Công Thương trong đó 02 sáng kiến của đồng chí Đặng Vĩnh Lâm (Nhà máy Điện) và đồng chí Đỗ Hải Anh (Xí nghiệp Bảo Dưỡng) được Công đoàn Công Thương tặng bằng khen và trao thưởng có thành tích trong phong trào lao động sáng tạo.
Quy chế Khen thưởng Ý tưởng sáng tạo đã thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất đến từng tổ, từng ca sản xuất, đến từng người lao động. Những ý tưởng sáng tạo đều xuất phát từ thực tiễn trong quá trình làm việc. Có những ý tưởng chỉ đơn giản là một giải pháp thay đổi, làm mới những cái cũ, cắt giảm các thao tác thừa trong vận hành, bảo vệ thiết bị, an toàn cho NLĐ thực hiện tốt 5S, có những ý tưởng thay đổi toàn bộ quy trình công nghệ hoặc thiết kế, gia công lại các thiết bị hỏng đưa vào sử dụng thay thế thiết bị nhập khẩu hoặc chỉ đơn giản thiết kế, cải tạo lại dao gấp giấy để nâng cao hiệu quả, năng suất lao động; có ý tưởng vận dụng công nghệ thông tin vào quản lý khai thác, bảo vệ rừng trồng hoặc đơn giản hơn là áp dụng kinh nghiệm dân gian vào phòng chống sâu bệnh cho cây nguyên liệu giấy…. Công đoàn Tổng công ty đã cùng các đơn vị thẩm định và lựa chọn 59/104 ý tưởng sáng tạo để trao thưởng theo Quyết định số 61/QĐ-CĐ.GVN ngày 16/8/2021. Trong số 59 ý tưởng có nhiều đồng chí là tác giả của 2 đến 3 ý tưởng: đồng chí Trần Thị Hải Yến, Quách Đức Tuấn thuộc Phân xưởng Giấy, Nhà máy Giấy; đồng chí Vũ Thị Lan – Chuyên viên Phòng Lâm nghiệp; đồng chí Thẩm Trường Sơn – Công ty Giấy Tissue Sông Đuống. 14 ý tưởng thuộc các đơn vị Nhà máy Giấy, Xí nghiệp Bảo dưỡng, Phòng Kỹ thuật, Nhà máy Điện, Nhà máy Hóa chất được Hội đồng sáng kiến Tổng công ty xem xét, công nhận sáng kiến và ra quyết định thưởng.
Các ý tưởng sáng tạo dù có giá trị làm lợi được tính thành tiền, hay những ý tưởng không tính được bằng tiền đều đóng góp một phần rất lớn trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động SXKD của TCT. Đặc biệt, qua phong trào này khẳng định tiềm năng, khát vọng được cống hiến của các đồng chí ĐVCĐ và NLĐ.
Phát biểu tại buổi gặp mặt và trao thưởng, đồng chí Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Tổng công ty đã đánh giá cao sự đóng góp của các đồng chí đoàn viên công đoàn và người lao động trong việc đưa ra các ý tưởng hay, cách thực hiện công việc hiệu quả góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động. Những ý tưởng đều bắt nguồn từ thực tiễn nên giá trị mang lại đáng trân trọng và ghi nhận. Đồng chí Tổng giám đốc cũng kêu gọi toàn thể người lao động tích cực hơn nữa trong việc tham gia phong trào thi đua “ Lao động giỏi- lao động sáng tạo” ; “ Ý tưởng sáng tạo” để góp phần nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả, thương hiệu, uy tín của Tổng công ty.

Một số hình ảnh trong chương trình:




>>> Giá OCC nhập khẩu có chiều hướng giảm nhẹ tại Đông Nam Á
Vinapaco
Tin liên quan
Tin đã đăng
- PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI NGHỊ TOÀN THỂ HỘI VIÊN CHI HỘI II HIỆP HỘI GIẤY VÀ BỘT GIẤY VIỆT NAM LẦN 01 – KHOÁ VII – NHIỆM KỲ 2023-2028
- Tín hiệu từ Fed và động thái “10.000 tỷ” của Ngân hàng Nhà nước
- Indonesia gia hạn thuế tự vệ đối với sản phẩm giấy cuốn thuốc lá nhập khẩu
- Fed quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất 22 năm, phát tín hiệu sẽ thực hiện thêm một đợt tăng trong năm nay
Đăng nhập để bình luận.