Vinapaco: Gặp mặt, trao thưởng “Ý tưởng sáng tạo” năm 2021

Ngày 28-10-2021
VPPA-Ngày 01/10/2021, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức hội nghị gặp mặt, trao thưởng “Ý tưởng sáng tạo” năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị, Công đoàn Tổng công ty cùng các đồng chí chủ tịch công đoàn các đơn vị và các đồng chí có ý tưởng sáng tạo năm 2021.

vinapco-gap-mat-trao-thuong-y-tuong-sang-tao-nam-2021

Đồng chí Ngô Thị Thu Hằng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty báo cáo kết quả thực hiện ý tưởng sáng tạo sau 01 năm triển khai

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Thị Thu Hằng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã thông tin về kết quả thực hiện ý tưởng sáng tạo sau 01 năm triển khai. Ngày 27/5/2020, Ban Thường vụ Công đoàn và Tổng giám đốc Tổng công ty đã ký Quy chế phối hợp Tổ chức phong trào thi đua “ Lao động giỏi – lao động sáng tạo”  và khen thưởng tác giả có “ Ý tưởng sáng tạo”. Quy chế được xây dựng với mục đích động viên, khuyến khích ĐVCĐ và người lao động từ thực tiễn, kinh nghiệm trong quá trình làm việc, chủ động đề xuất các giải pháp, ý tưởng mới nhằm mang lại năng suất, chất lượng hiệu quả trong công việc. Ngay sau khi Quy chế được ký và ban hành đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo ĐVCĐ và NLĐ tại các đơn vị. Đặc biệt, đúng dịp hưởng ứng chương trình 75 nghìn sáng kiến do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, các đơn vị thuộc công đoàn Tổng công ty có 198 sáng kiến được duyệt trên hệ thống phần mềm tự động của TLĐ /656 sáng kiến của Công đoàn Công Thương trong đó 02 sáng kiến của đồng chí Đặng Vĩnh Lâm (Nhà máy Điện) và đồng chí Đỗ Hải Anh (Xí nghiệp Bảo Dưỡng) được Công đoàn Công Thương tặng bằng khen và trao thưởng có thành tích trong phong trào lao động sáng tạo.

Quy chế Khen thưởng Ý tưởng sáng tạo đã thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất đến từng tổ, từng ca sản xuất, đến từng người lao động. Những ý tưởng sáng tạo đều xuất phát từ thực tiễn trong quá trình làm việc. Có những ý tưởng chỉ đơn giản là một giải pháp thay đổi, làm mới những cái cũ, cắt giảm các thao tác thừa trong vận hành, bảo vệ thiết bị, an toàn cho NLĐ thực hiện tốt 5S, có những ý tưởng thay đổi toàn bộ quy trình công nghệ hoặc thiết kế, gia công lại các thiết bị hỏng đưa vào sử dụng thay thế thiết bị nhập khẩu hoặc chỉ đơn giản thiết  kế, cải tạo lại dao gấp giấy để nâng cao hiệu quả, năng suất lao động; có ý tưởng vận dụng công nghệ thông tin vào quản lý khai thác, bảo vệ rừng trồng hoặc đơn giản hơn là áp dụng kinh nghiệm dân gian vào phòng chống sâu  bệnh cho cây nguyên liệu giấy…. Công đoàn Tổng công ty đã cùng các đơn vị thẩm định và lựa chọn 59/104 ý tưởng sáng tạo để trao thưởng theo Quyết định số 61/QĐ-CĐ.GVN ngày 16/8/2021. Trong số 59 ý tưởng có nhiều đồng chí là tác giả của 2 đến 3 ý tưởng: đồng chí Trần Thị Hải Yến, Quách Đức Tuấn thuộc Phân xưởng Giấy, Nhà máy Giấy; đồng chí Vũ Thị Lan – Chuyên viên Phòng Lâm nghiệp; đồng chí Thẩm Trường Sơn – Công ty Giấy Tissue Sông Đuống. 14 ý tưởng thuộc các đơn vị Nhà máy Giấy, Xí nghiệp Bảo dưỡng, Phòng Kỹ thuật, Nhà máy Điện, Nhà máy Hóa chất được Hội đồng sáng kiến Tổng công ty xem xét, công nhận sáng kiến và ra quyết định thưởng.

Các ý tưởng sáng tạo dù có giá trị làm lợi được tính thành tiền, hay những ý tưởng không tính được bằng tiền đều đóng góp một phần rất lớn trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động SXKD của TCT. Đặc biệt, qua phong trào này khẳng định tiềm năng, khát vọng được cống hiến của các đồng chí ĐVCĐ và NLĐ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt và trao thưởng, đồng chí Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Tổng công ty đã đánh giá cao sự đóng góp của các đồng chí đoàn viên công đoàn và người lao động trong việc đưa ra các ý tưởng hay, cách thực hiện công việc hiệu quả góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động. Những ý tưởng đều bắt nguồn từ thực tiễn nên giá trị mang lại đáng trân trọng và ghi nhận. Đồng chí Tổng giám đốc cũng kêu gọi toàn thể người lao động tích cực hơn nữa trong việc tham gia phong trào thi đua “ Lao động giỏi- lao động sáng tạo” ; “ Ý tưởng sáng tạo” để góp phần nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả, thương hiệu, uy tín của Tổng công ty.

Đồng chí Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Tổng công ty đã đánh giá cao sự đóng góp của các đồng chí đoàn viên công đoàn và người lao động

Một số hình ảnh trong chương trình:

Đồng chí Tạ Đức Long – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty khích lệ người lao động tích cực tham gia phong trào

 

Công đoàn Tổng công ty trao đổi về cách thức triển khai chương trình tại các đơn vị và những ý tưởng sáng kiến tiêu biểu
Tác giả ý tưởng sáng tạo trao đổi tại chương trình

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty trao thưởng cho các tác giả có thành tích xuất sắc trong phong trào Ý tưởng sáng tạo

    >>> Giá OCC nhập khẩu có chiều hướng giảm nhẹ tại Đông Nam Á

Vinapaco

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng