Ảnh hưởng của suy thoái kinh tế đối với công nghiệp bột giấy và giấy

Ngày 21-08-2019
VPPA-Nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu suy giảm và cuộc chiến thương mại sẽ tiếp tục gây áp lực lên ngành công nghiệp giấy và bột giấy toàn cầu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đã chỉ ra rằng đã có những rủi ro hạn chế xảy ra […]

Nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu suy giảm và cuộc chiến thương mại sẽ tiếp tục gây áp lực lên ngành công nghiệp giấy và bột giấy toàn cầu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đã chỉ ra rằng đã có những rủi ro hạn chế xảy ra với sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh có  khó khăn hơn, nhưng các nhà phân tích kinh tế đều cho rằng ngành công nghiệp giấy và bột giấy vẫn duy trì được nền tảng phát triển cơ bản.

Nền kinh tế Mỹ vẫn sẽ tăng trưởng, nhưng sẽ chậm lại trong năm tới, Châu Âu sẽ giảm tốc trong năm 2019-2020, Trung Quốc đã suy giảm trong năm nay và thậm chí sẽ suy giảm hơn trong năm 2020. Trong năm 2019, GDP của nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​tăng trưởng 2,6%, nhưng tỷ lệ này có thể giảm xuống tới 1,1% vào năm 2020, GDP của châu Âu dự kiến ​​trong năm 2019 là 1,1% và vào năm 2020, có thể chỉ tăng 0,9%.

Riêng đối với Trung Quốc, các dự báo cho thấy tăng trưởng 6,2% GDP trong năm 2019 và tăng trưởng 6% vào năm 2020. Chiến tranh thương mại và thuế quan là một vấn đề lớn đối với Trung Quốc, khi nước này đang chuyển từ nền kinh tế sản xuất công nghiệp sang nền kinh tế tiêu dùng. Mọi người đều thấy rõ tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp trong nền kinh tế Trung Quốc đang suy giảm.

Mặc dù ảm đạm, xong kinh tế thế giới vẫn đang ở mức ổn định, không có dấu hiệu dẫn đến sự suy thoái lớn, tiêu thụ hàng hóa giảm nhẹ cho thấy tâm lý của người tiêu dùng đang bị tác động, nhưng sẽ không thể có khủng hoảng trong tương lai gần.

Tại khu vực Mỹ Latinh, bất ổn về chính trị sẽ có ảnh hưởng nhất định đến tăng trưởng kinh tế khu vực này và thế giới. Nhất là các sự kiện ở Venezuela, bầu cử ở Argentina, các quốc gia khác như Peru, Colombia và Chile. Trong số các quốc gia có khả năng gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế khu vực thì Brazil và Argentina có thể sẽ tăng trưởng ít hơn dự kiến. Nhiều thách thức vẫn còn đặt ra cho các nhà sản xuất giấy và bột giấy ở Mỹ Latinh, nhưng các nhà phân tích tin rằng sự kết thúc của chu kỳ suy giảm đối với giá bột giấy có thể đang đến gần.

Các nhà phân tích tin rằng nhu cầu bột giấy giảm hơn so với dự đoán ban đầu vì không ai có thể thấy trước rằng những ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại sẽ dữ dội như vậy. Đồng thời, hàng tồn kho tại kho các nhà sản xuất đang trở thành mối quan tâm lớn. Giá bột giấy giảm, kéo theo sự sụt giảm của giá giấy và có thể sẽ dẫn đến  sự suy thoái chung của ngành. Giá bột giấy dự báo có thể sẽ không phục hồi vào thời điểm đầu năm 2020./.

VPPA

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng