Chi hội I đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn ngành giấy

Ngày 11-01-2019
VPPA-Ngày 10.1.2019, tại Công ty Cổ phần Giấy Vạn Điểm, phiên họp thứ 3 của Ban chấp hành Chi hội I (Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam) đã được diễn ra. Tại phiên họp này, Ban chấp hành Chi hội đã có những đánh giá, phân tích những vấn đề lớn liên quan […]

Ngày 10.1.2019, tại Công ty Cổ phần Giấy Vạn Điểm, phiên họp thứ 3 của Ban chấp hành Chi hội I (Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam) đã được diễn ra.

Tại phiên họp này, Ban chấp hành Chi hội đã có những đánh giá, phân tích những vấn đề lớn liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị hội viên. Trong đó, đề cập đến những khó khăn về nguyên liệu sản xuất như nguồn cung cấp, giá cả, chất lượng. Đồng thời, đánh giá các đơn vị cung cấp từ chất lượng, uy tín, tiến độ, danh mục…

Chi hội I cũng nêu ra những vấn đề thời sự trong quản lý Nhà nước đối với ngành giấy, đặc biệt những khó khăn trong việc thông quan, tồn đọng rất nhiều container giấy phế liệu tại các cảng biển nước ta. Chính điều này ảnh hưởng đến chi phí, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất giấy bao bì nói riêng và ngành giấy nói chung.

Tại cuộc họp, ông Phan Hưng, Chủ tịch Chi hội I kết luận, các thành viên Chi hội cần đoàn kết, cùng nhau xem xét kế hoạch đầu tư trong thời gian tới. Sớm tạo một đầu mối nhập khẩu uy tín để cân bằng giá các mặt hàng nhập khẩu. Tiếp tục có những kiến nghị đến các cơ quan chức năng, tháo gỡ khó khăn về vấn đề thông quan.

Ông Đặng Văn Sơn – với vai trò Tổng thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, đồng Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội I đã có những đánh giá chung về thị trường ngành giấy trong nước và thế giới nhằm định hướng đầu tư cho các hội viên trong tương lại. Đưa ra các giải pháp để Hiệp hội và các chi hội hoạt động tốt trong năm 2019.

Theo đánh giá, phiên họp nhận được sự đồng lòng trong các phân tích, phương hướng hoạt động của Chi hội. Các thành viên Ban chấp hành nhất trí cao các phương án tháo gỡ khó khăn đã được nêu ra, từ đó sớm đi đến xây dựng các kế hoạch chi tiết để gửi đến các hội viên.

VP Hiệp hội

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng