Chương trình “Vốn vay 0% và vốn vay không hoàn lại của Chính phủ Phần Lan”

Ngày 22-11-2018
VPPA-Đoàn công tác của Bộ Công Thương và Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tại Bắc Âu (Ảnh VPPA) Trong chương trình công tác tại các nước Bắc Âu cùng với Bộ Công Thương tháng 10.2018 vừa qua, Ông Đặng Văn Sơn – Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt […]

Đoàn công tác của Bộ Công Thương và Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam tại Bắc Âu (Ảnh VPPA)

Trong chương trình công tác tại các nước Bắc Âu cùng với Bộ Công Thương tháng 10.2018 vừa qua, Ông Đặng Văn Sơn – Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam rất quan tâm đến các chính sách hỗ trợ tài chính của các nước Bắc Âu cho Ngành Giấy và Bột giấy Việt Nam và đề nghị các đối tác có những ưu tiên, quan tâm đến việc hỗ trợ phát triển cho các Doanh nghiệp của Hiệp hội.

Ông Đặng Văn Sơn giới thiệu về Ngành Giấy Việt Nam với các đối tác Bắc Âu (Ảnh VPPA)

Hiện tại Chính phủ Phần Lan xây dựng và quản lý một số chương trình hỗ trợ Tài chính cho các nước đang phát triển. Trong đó có chương trình “Vốn vay 0% và vốn vay không hoàn lại của chính phủ Phần Lan” (Chương trình tín dụng đầu tư công – Public Sector Investment Facility -PIF). Đây là một trong những công cụ tài trợ chính sách phát triển của Chính phủ Phần Lan.

Hội đàm giữa đoàn công tác với đối tác (Ảnh VPPA)

PIF cung cấp hõ trợ tài chính cho các dự án đầu tư khu vực công tại các nước đang phát triển nhằm   mang lại các lợi ích về xã hội và môi trường.

PIF hỗ trợ các dự án sử dụng công nghệ và trí thức của Phần Lan tại các nước đang phát triển.

PIF là một công cụ tín dụng hỗn hợp kết hợp giữa viện trợ phát triển (viện trợ không hoàn lại) và tín dụng xuất khẩu tiêu chuẩn. Đây là một phương thức tài trợ rất hấp dẫn đối với các nước đang phát triển bởi vì có hai yếu tố làm tăng thêm tính ưu đãi của khoản vay.

  • Chính phủ Phần Lan thanh toán lãi vay. Lãi suất trên khoản vay áp dụng cho các nước đang phát triển là 0%.
  • Chính phủ Phần Lan sẽ cấp một khoản viện trợ không hoàn lại để chi trả một phần chi phí đầu tư. Điều này có nghĩa là các nước đang phát triển sẽ không phải vay toàn bộ số tiền đầu tư.

Giới thiệu xu hướng phát triển công nghệ của các nhà máy bột giấy (Ảnh VPPA)

Tải các tài liệu liên quan đến Chương trình “Vốn vay 0% và vốn vay không hoàn lại của chính phủ Phần Lan” tại đây:

VPPA.

 

 

 

 

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng