Trái cây xuất sang Trung Quốc phải đóng thùng giấy

Ngày 06-05-2019
VPPA-Từ ngày 1.5, Hải quan Trung Quốc sẽ thực hiện thêm một số quy định mới đối một số loại trái cây nhập từ Việt Nam, trong đó có quy định phải đóng vào thùng giấy, hoặc giấy dai kraft. Đó là một trong những nội dung vừa được Cục Chế biến và phát triển […]

Từ ngày 1.5, Hải quan Trung Quốc sẽ thực hiện thêm một số quy định mới đối một số loại trái cây nhập từ Việt Nam, trong đó có quy định phải đóng vào thùng giấy, hoặc giấy dai kraft.

Đó là một trong những nội dung vừa được Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản gửi Cục Bảo vệ thực vật và Hiệp hội rau quả Việt Nam về thời hạn áp dụng quản lý truy xuất nguồn gốc c của Trung Quốc.

Theo đó, có một số điểm đáng lưu ý là trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc doanh nghiệp phải chủ động lựa chọn bao bì thùng giấy hoặc tem nhãn dán lên trái cây (như quả dưa hấu). Thông tin truy xuất nguồn gốc trên mã tem và có thể dán lên trái dưa hấu hoặc đưa vào đóng trong thùng giấy có thông tin truy xuất rõ ràng.

Ngoài ra, từ ngày 1.5, Hải quan Trung Quốc sẽ bổ sung một số quy định với các loại trái cây nhập từ Việt Nam sang như: đối với quả mít, quy định mới của hải quan Trung Quốc yêu cầu dùng giấy dai kraft để bọc hoặc dùng bao bì là thùng giấy có in thông tin truy xuất nguồn gốc. Quả chuối thì yêu cầu bao bì là thùng giấy hoặc túi nhựa để bọc…

Theo đánh giá, với các các thủ tục kiểm soát về bao bì, nhãn mác của Hải quan Trung Quốc là một cơ hội phát triển cho ngành giấy bao bì trong nước.

VPPA tổng hợp

Bình luận của bạn

Tin liên quan

Tin đã đăng